Phòng giáo dục TP Vinh thông tin 6 học sinh nhập viện nghi do hít phải khí độc từ súng đồ chơi

- Thứ Năm, 08/12/2022, 17:53 - Chia sẻ

Trong giờ ra chơi, một em mang súng đồ chơi mua trước cổng trường ra nghịch thì phát hiện bị xì hơi. Sau đó, nhiều em khác trong 1 lớp học có hiện tượng khó thở và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Chiều 8.12, lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo TP Vinh, Nghệ An - cho biết, vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Lê Mao (TP Vinh) vào sáng cùng ngày và làm 6 học sinh trong lớp 5H của trường này nghi hít phải khí độc và phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

"Sau khi xảy ra sự việc, phía trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố đã kịp thời đưa các cháu đến bệnh viện cấp cứu. Hiện 5/6 em sức khỏe đã ổn định và về nhà. Tuy nhiên còn một em do có tiền sử về bệnh đang được theo dõi tại bệnh viện", đại diện Phòng GD-ĐT TP Vinh cho biết. 

Phòng giáo dục TP Vinh thông tin 6 học sinh nhập viện nghi do hít phải khí độc từ súng đồ chơi -0
Cây súng đồ chơi nghi làm các em học sinh bị khó thở

Được biết, trước đó vào buổi sáng cùng ngày, một em học sinh lớp 5H được bố chở đến trường, sau đó cho em này mua đồ ăn sáng ngay trước cổng trường. Khi mua đồ ăn sáng, cháu có mua thêm chiếc súng đồ chơi có hình như chiếc bánh. Đến giờ ra chơi, học sinh này đưa ra xem thì phát hiện súng bị xì hơi nên nhanh tay vứt vào sọt rác.

Một vài cháu đứng gần đó liền cảm thấy khó thở, nhiều em khác thấy vậy nên khóc. Trong đó, có 1 em bị hiện tượng co giật nhẹ (học sinh này đã có tiền sử dễ bị khó thở).

Sau khi sơ cứu, Ban giám hiệu, nhân viên y tế thì đã chuyển 6 em đến bệnh viện Đa khoa TP Vinh và tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe các cháu. Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã động viên và hỏi thăm phụ huynh và học sinh. 

Trường Tiểu học Lê Mao ngay sau đó đã nhắc toàn bộ giáo viên kiểm tra, nếu phát hiện học sinh mang những chiếc súng như dạng trên vào trường phải tịch thu ngay đồng thời trình báo với chính quyền địa phương.

Hiện nay, Công an phường Lê Mao đã đến lập biên bản, mời phụ huynh và những người liên quan lên lấy lời khai. Cây súng đồ chơi đã bị thu hồi để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thái Hoà
#