Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

- Thứ Hai, 20/11/2023, 14:32 - Chia sẻ

Ngày 20.11, Trường Mẫu giáo Số 10 (Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tại buổi lễ, nhà trường đã đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Giáo dục - Đào tạo.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng; Quận ủy viên, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận; Phó Trưởng phòng Nội vụ quận Ba Đình Vũ Ánh Hồng.

Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Cô trò Trường Mẫu giáo Số 10 (Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) trong lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tổ chức ngày 20.11 (Ảnh: Xuân Quý)
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Các đại biểu tham dự buổi lễ (Ảnh: Xuân Quý)

92% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo

Phát biểu tại buổi lễ, cô Trần Thị Mai Anh, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Số 10 chia sẻ, cách đây 45 năm, năm 1978, UBND quận Ba Đình đã ban hành Quyết định thành lập Trường Mẫu giáo Số 10. Khi mới thành lập, trường mở 11 lớp mẫu giáo với 350 trẻ, chủ yếu là con em cán bộ, nhân dân trong khu phố.

Vượt qua những khó khăn của buổi ban đầu khi mới thành lập chỉ với 38 cán bộ giáo viên, mỗi lớp chỉ có 1 cô chính và 1 cô phụ đảm bảo việc nuôi dạy trẻ; lực lượng mỏng, cơ sở vật chất còn tạm bợ, mọi trang thiết bị và kinh nghiệm còn ít ỏi. Trải qua những năm tháng khó khăn nhất của thời kỳ bao cấp, rồi đất nước chuyển sang cơ chế thị trường, nhà trường gặp muôn vàn khó khăn song vẫn đứng vững và luôn nhận được sự tín nhiệm của cha mẹ trẻ. Chất lượng nuôi và dạy của trường đều được đánh giá tốt.

Về mặt cơ sở vật chất, từ chỗ có nhiều điểm lẻ, các phòng học tạm chật hẹp, thiếu các phòng hiệu bộ, thiếu sân chơi, các phương tiện nuôi dạy đều thiếu thốn; đến nay, Trường Mẫu giáo Số 10 đã có một cơ sở khang trang với 15 phòng học khép kín, 12 phòng chức năng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc, 7 phòng giáo dục chuyên biệt cho trẻ hoạt động.

Trong các phòng có đầy đủ các đồ dùng đồ chơi, các trang thiết bị phục vụ công tác nuôi và dạy trẻ đảm bảo đồng bộ, hiện đại đạt chuẩn Quốc gia, đáp ứng được yêu cầu đổi mới hiện nay. Sân trường có cây xanh, có đồ chơi ngoài trời, có sân khấu được trang bị màn hình Led rất thuận lợi trong tổ chức các hoạt động lễ hội, tạo được cảnh quan môi trường Xanh-Sạch-Đẹp, thân thiện trong nhà trường.    

Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Cô Trần Thị Mai Anh, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Số 10 phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Xuân Quý)

Công tác tổ chức và xây dựng đội ngũ nhà trường cũng không ngừng phát triển. Năm đầu tiên thành lập trường chỉ có 27% cán bộ giáo viên có trình độ Trung cấp, 13% có trình độ sơ cấp, 60% cô phụ và nhân viên chưa qua đào tạo thì đến nay, trường đã có 92% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo. Tập thể giáo viên nhà trường là những cô giáo có năng lực chuyên môn, tâm huyết với nghề, có kinh nghiệm trong chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ, nhiều cô đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quận và thành phố.

Theo cô Trần Thị Mai Anh, qua 45 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích đã đạt được, Trường Mẫu giáo Số 10 vinh dự được đón nhận nhiều danh hiệu cao quý. Nhà trường đã có 45 năm đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp quận, 17 năm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, được nhận cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” của UBND TP. Hà Nội, được Thủ tướng chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND TP. Hà Nội tặng bằng khen.

Đặc biệt, năm 2021, nhà trường được công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. “Đây là những phần thưởng cao quý, vừa là sự động viên khích lệ vừa là sự ghi nhận những đóng góp lớn lao mà thầy trò trường Mẫu giáo Số 10 đã nỗ lực không ngừng trong 45 năm qua”, cô Trần Thị Mai Anh nói.

Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Cô trò Trường Mẫu giáo Số 10 rạng rỡ trong lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (Ảnh: Xuân Quý)

Gửi lời cảm ơn các cấp lãnh đạo: lãnh đạo Quận uỷ, UBND, Hội đồng nhân dân quận Ba Đình, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của quận, Phòng GD-ĐT quận Ba Đình, các cơ quan đơn vị trên địa bàn phường Đội Cấn; cô Trần Thị Mai Anh chia sẻ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tha thiết mong muốn trong thời gian tới nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, chính quyền quận Ba Đình và phường Đội Cấn.

“Thay mặt cấp uỷ, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các cháu học sinh, chúng tôi xin hứa tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, đổi mới căn bản và toàn diện nhà trường, thực hiện tốt đề án phát triển toàn diện giáo dục đào tạo quận Ba Đình giai đoạn 2020 - 2025.

Đồng thời, duy trì xây dựng Trường Mẫu giáo Số 10 đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và thực hiện xây dựng mô hình điểm cho quận về xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2020- 2025”, cô Trần Thị Mai Anh khẳng định.

Một trong số trường mầm non có uy tín của quận Ba Đình

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng, trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, Trường Mẫu giáo Số 10 đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu trở thành một trong số trường mầm non có uy tín trong chăm sóc giáo dục trẻ mầm non của quận Ba Đình.

Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Xuân Quý)

Các thầy cô giáo nhà trường luôn ý thức và nỗ lực vượt khó vươn lên, chủ động sáng tạo trong đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ, xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có đầy đủ phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực.

Nhà trường cũng đã quan tâm bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm an toàn, xanh sạch đẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể của quận; thực hiện có hiệu quả cơ chế phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng cho biết, những nỗ lực phấn đấu của Trường Mẫu giáo Số 10, của các thế hệ thầy cô giáo đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận với nhiều phần thưởng.

“Tôi xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà thầy và trò Trường Mẫu giáo Số 10 đã đạt được trong 45 năm qua. Xin trân trọng cảm ơn các thế hệ nhà giáo, cán bộ, giáo viên, nhân viên, các con học sinh đã đóng góp vào chặng đường 45 năm phát triển rất đáng tự hào của nhà trường; vào sự nghiệp phát triển Giáo dục và Đào tạo của toàn quận”, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng cho hay.

Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng đại diện trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Trường Mẫu giáo Số 10 (Ảnh: Xuân Quý)
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận tặng hoa chúc mừng tập thể Trường Mẫu giáo Số 10 (Ảnh: Xuân Quý)

Theo Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình, trong những năm qua, trước yêu cầu đổi mới của sự nghiệp Giáo dục, Đảng bộ quận đã thường xuyên chăm lo tới công tác xây dựng Đảng, xây dựng hạt nhân lãnh đạo trong các nhà trường, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, chăm lo toàn diện cho giáo dục nhất là việc đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Công tác Giáo dục - Đào tạo của quận vươn lên đứng thứ 2 của TP. Hà Nội.

Toàn quận có 41/49 trường chuẩn quốc gia. Đến hết năm 2025, phấn đấu 100% các trường thuộc quận đều đạt chuẩn quốc gia (trong đó 50% số trường chuẩn quốc gia mức độ II). Công tác chuyển đổi số trong giáo dục của của quận Ba Đình được đánh giá dẫn đầu thành phố; việc xây dựng trường học hạnh phúc, xây dựng trường học sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn luôn được quận chú trọng và quan tâm, trong đó có sự đóng góp của Trường Mẫu giáo Số 10 .

Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng đề nghị trong thời gian tới, Trường Mẫu giáo Số 10 cần thực hiện tốt 3 nội dung.

Thứ nhất, tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, thực sự giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Coi trọng việc nâng cao năng lực, trình độ, đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Cán bộ quản lý nhà trường cần chủ động, có giải pháp đột phá, tạo được điểm nhấn trong chỉ đạo các hoạt động của nhà trường về cả bề rộng lẫn chiều sâu.

Thứ hai, duy trì và phát huy chất lượng giáo dục toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đặc biệt tăng cường giáo dục đạo đức lễ giáo, kỹ năng sống cho học sinh. Tập trung xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng trường lớp mầm non hạnh phúc.

Thứ ba, làm tốt công tác tham mưu, huy động mọi nguồn lực, tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn theo hướng đạt chuẩn quốc gia mức độ II và thực hiện tốt công tác chuyển đổi số.

Ông cũng bày tỏ mong muốn, Trường Mẫu giáo Số 10 sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng cố gắng, nỗ lực, phấn đấu khẳng định vai trò, vị trí trong ngành Giáo dục - Đào tạo của quận Ba Đình và Thủ đô.

Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Học sinh Trường Mẫu giáo Số 10 đã tặng hoa tri ân các cô giáo nguyên là Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ (Ảnh: Xuân Quý)

Tại buổi lễ, Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng đã đại diện trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Trường Mẫu giáo Số 10 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Giáo dục - Đào tạo từ năm học 2018-2019, 2022-2023.

Bên cạnh đó, cũng tại buổi lễ, học sinh Trường Mẫu giáo Số 10 đã tặng hoa tri ân các cô giáo nguyên là Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ.

Một số hình ảnh của thầy và trò Trường Mẫu giáo Số 10 tại lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tổ chức ngày 20.11:

Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Hà Nội: Trường Mẫu giáo Số 10 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
(Ảnh: Xuân Quý)

Nguyễn Liên - Xuân Quý
#