Hà Nội: Quận Ba Đình tăng cường chuyển đổi số trong công tác thư viện trường học

- Thứ Sáu, 15/09/2023, 21:13 - Chia sẻ

Ngày 15.9,  Phòng GD-ĐT quận Ba Bình đã tổ chức chương trình tập huấn chuyên đề “Tăng cường chuyển đổi số trong công tác thư viện trường học năm học 2023 – 2024”.

Tham dự và chia sẻ có Quận ủy viên, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Bình Lê Đức Thuận cùng đại diện Ban Giám hiệu, nhân viên thư viện các trường Mầm non, Tiểu học, THCS thuộc quận.

Phát biểu khai mạc, Quận ủy viên, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Bình Lê Đức Thuận chia sẻ, chương trình tập huấn được tổ chức nhằm phấn đấu đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất của thư viện, phát huy hiệu quả của hệ thống phần mềm quản lý thư viện trường học, tích cực phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Nâng tỷ lệ các trường được công nhận thư viện đạt chuẩn mức độ 2 đối với cấp Tiểu học và THCS.

“Trong thời gian qua, các trường học đã tổ chức các hoạt động thư viện sáng tạo, hiệu quả, triển khai hệ thống phần mềm quản trị thư viện và học liệu số phục vụ dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin mang tính đồng bộ; chương trình tập huấn hôm nay nhằm nâng cao hiệu quả chuyển đổi số mọi lĩnh vực trong đó có hoạt động của thư viện trường học.

Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường thực hiện công tác thư viện trường học theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội…” Ông Lê Đức Thuận cho hay.

Thông qua các số liệu báo cáo tại chương trình tập huấn chuyên đề đã cho thấy, năm học 2022-2023 là một năm học đặc biệt đối với toàn ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào.

Để có được những kết quả đó, bên cạnh nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên và học sinh toàn quận còn có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, của Quận ủy, HĐND, UBND quận Ba Đình.

Được biết, hiện nay trên địa bàn quận 100% Thư viện các trường Tiểu học, THCS được công nhận đạt chuẩn. Trong đó, cấp tiểu học: 10 trường được công nhận Thư viện đạt chuẩn mức độ 1 đạt 59%, 07 trường được công nhận Thư viện đạt chuẩn mức độ 2 đạt 41%; cấp THCS: 05 trường được công nhận Thư viện đạt chuẩn mức độ 1 đạt 58%, 07 trường được công nhận Thư viện đạt chuẩn mức độ 2 đạt 42%.

Quốc Việt
#