Hà Nội hoãn duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10

- Thứ Tư, 10/07/2024, 15:57 - Chia sẻ

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội thông báo hoãn duyệt điểm trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường THPT theo lịch đã công bố trước đó.

Theo kế hoạch thực hiện công tác xét tuyển lớp 10 năm học 2024-2025, hôm nay (10.7), Sở GD-ĐT Hà Nội và các trường THPT họp duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10.

Tuy nhiên, đại diện ban giám hiệu một số trường cho biết đã nhận được thông báo hoãn lịch duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung từ Sở và chưa có lịch duyệt cụ thể.

Tương tự xét duyệt điểm chuẩn chính thức, việc xét duyệt điểm chuẩn bổ sung có sự tham gia của lãnh đạo sở, ban giám hiệu các nhà trường và được tiến hành vào 2 buổi; trong đó, buổi sáng duyệt điểm bổ sung trường chuyên, buổi chiều duyệt bổ sung các trường không chuyên.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ nhập học theo quy định.

Hà Nội hoãn duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 -0
Thí sinh dự thi lớp 10 tại Hà Nội (Ảnh: Quốc Việt)

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, khi hạ điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển. Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1 điểm.

Đối với học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2 điểm.

Trường hợp học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, được xét tuyển nguyện vọng 2; học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3. 

Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu trường trúng tuyển là trường THPT mà thí sinh đã có nguyện vọng dự tuyển (nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3), đồng thời thí sinh có điểm xét tuyển  đạt được từ mức điểm chuẩn trúng tuyển trở lên của trường đó theo đúng nguyện vọng đã đăng ký. 

Mỗi học sinh được đăng ký NV dự tuyển vào tối đa 3  trường THPT công lập, xếp theo thứ tự NV1, NV2 và NV3. 

Minh Vân
#