Báo Đại biểu Nhân dân ký kết hợp tác truyền thông với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

- Thứ Sáu, 17/02/2023, 13:18 - Chia sẻ

Sáng 17.2, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội - 35 Ngô Quyền, Hà Nội, Báo Đại biểu Nhân dân và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tiến hành ký kết hợp tác truyền thông.

Tham dự có: Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền; Phó Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Lê Thanh Kim; Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, GS.TS. Hoàng Anh Tuấn; Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, PGS.TS. Đặng Thị Thu Hương; cùng cán bộ chủ chốt của hai đơn vị.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền điểm lại những dấu mốc của Báo Đại biểu Nhân dân trong quá trình xây dựng và trưởng thành 35 năm qua (1988-2023); đồng thời nêu rõ, 35 năm qua, với tinh thần chủ động và không ngừng nỗ lực đổi mới, Báo Đại biểu Nhân dân luôn làm tốt vai trò thông tin, tuyên truyền kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; tuyên truyền sâu đậm, chất lượng, có bản sắc các hoạt động của Quốc hội và HĐND các cấp cũng như tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân. Báo không ngừng đổi mới trong khai thác nội dung và hình thức thể hiện, đẩy mạnh thông tin phong phú tại các chuyên mục về kinh tế, pháp luật, đời sống, giáo dục, y tế… trên báo in và điện tử với nhiều tác phẩm báo chí gai góc, có sức lan tỏa trong đời sống thực tiễn của đất nước. Báo có nhiều tuyến bài, chuyên mục chất lượng, thông tin kịp thời có tính thời sự mọi mặt: chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của đất nước.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội là cái nôi nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao ngành xã hội nhân văn hàng đầu, lớn nhất của đất nước. Nhấn mạnh điều này, Tổng Biên tập Phạm Thị Thanh Huyền nêu rõ, với vị thế, tiềm năng và nhiều điểm tương đồng trong sứ mệnh, tầm nhìn giữa Báo và nhà trường, Lễ ký kết hợp tác truyền thông lần này chắc chắn sẽ góp phần tích cực thúc đẩy quá trình phát triển của mỗi đơn vị, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, khai thác nguồn lực, thế mạnh của mỗi bên để cùng phát triển, cùng lan tỏa những thông tin, hình ảnh đẹp của hai đơn vị, mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với ý nghĩa đó, Báo Đại biểu Nhân dân sẽ tích cực hỗ trợ về công tác truyền thông trong các hoạt động của nhà trường, tạo điều kiện về môi trường chuyên môn trong hỗ trợ nghiên cứu khoa học, công tác đào tạo, như tiếp nhận sinh viên của nhà trường đến tham quan, kiến tập, thực tập tại báo; trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng về các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Bày tỏ nhất trí với những đề xuất nêu trên của Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, GS.TS. Hoàng Anh Tuấn chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp khi đến thăm trụ sở làm việc của Báo và ký kết hợp tác truyền thông với Báo Đại biểu Nhân dân; đồng thời cho biết Báo Đại biểu Nhân dân là một trong hai đơn vị truyền thông mà nhà trường chọn để ký kết hợp tác.

Khẳng định Lễ ký kết hợp tác truyền thông với Báo Đại biểu Nhân dân là một trong những hoạt động trọng tâm trong xu hướng chung của nhà trường nhằm tìm kiếm những cơ hội, liên kết các tiềm năng phát triển để cán bộ, sinh viên nhà trường có thêm cơ hội trong bối cảnh rất thử thách như hiện nay, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn khẳng định, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ tập trung các nguồn lực, cùng với Báo Đại biểu Nhân dân thực hiện thỏa thuận hợp tác thành công ở mức độ cao nhất.

Tại Lễ ký kết, thay mặt hai đơn vị, Tổng biên tập Phạm Thị Thanh Huyền và Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn đã ký biên bản hợp tác truyền thông giữa Báo Đại biểu Nhân dân và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo đó, hai bên sẽ xây dựng và phát triển các hoạt động hợp tác nhằm mang lại lợi ích đôi bên trên tinh thần bình đẳng vào hợp tác. Cụ thể, về phía Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, sẽ chủ động thiện chí kết nối, chia sẻ về nguồn lực, tài nguyên giữa nhà trường với Báo một cách sáng tạo và hiệu quả. Triển khai truyền thông, mời các thầy cô, chuyên gia, nhà khoa học của nhà trường tham gia viết bài trên Báo Đại biểu Nhân dân theo lĩnh vực nghiên cứu và vấn đề xã hội quan tâm.

Về phía Báo Đại biểu Nhân dân sẽ tích cực hỗ trợ về công tác truyền thông trong các hoạt động của nhà trường, tạo điều kiện về môi trường chuyên môn trong việc hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu của nhà trường.

Tin và ảnh: Hồ Long