3 lần trình Chính phủ ban hành Nghị định về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Đại học Quốc gia

- Chủ Nhật, 19/03/2023, 09:02 - Chia sẻ

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã làm việc với Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội và Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng dự có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ và lãnh đạo một số đơn vị của Bộ GD-ĐT.

Buổi làm việc nhằm trao đổi, thống nhất về nội dung dự thảo Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của đại học quốc gia trước khi trình Chính phủ.

ảnh chụp màn hình 2023-03-19 lúc 09.02.23.png -0
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ Bộ GD-ĐT đã báo cáo về quá trình soạn thảo Nghị định, nội dung các điều khoản trong dự thảo, những nội dung còn có ý kiến khác nhau.

Theo đó, Bộ GD-ĐT đã 3 lần có Tờ trình Chính phủ về việc ban hành Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của đại học quốc gia. 

Dự thảo Nghị định đến nay đã nhận được ý kiến góp ý của 2 Đại học Quốc gia và các Bộ: Tư pháp, Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư.

Các trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc tập trung chủ yếu vào các nội dung còn có ý kiến khác nhau; đặc biệt liên quan đến vị trí pháp lý, cơ quan chủ quản đối với đại học quốc gia, phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng, vị trí và chức năng của đại học quốc gia, nhiệm vụ và quyền hạn của đại học quốc gia…

Khẳng định ủng hộ cho sự phát triển của đại học quốc gia, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị lắng nghe các ý kiến trao đổi, phân tích, đề xuất, hướng đến làm rõ các căn cứ, thống nhất một số nội dung để chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo Nghị định, đảm bảo sự thống nhất tối đa để sớm ban hành Nghị định.  

Nhật Hồng
#