ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV

- Thứ Sáu, 24/06/2022, 14:50 - Chia sẻ

Ngày 23.6, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Tiên Yên, thông báo kết quả Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV. Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Trần Thị Kim Nhung chủ trì buổi tiếp xúc.

ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV -0
Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Trần Thị Kim Nhung trao đổi với cử tri Tiên Yên

Tại hội nghị, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Trần Thị Kim Nhung đã thông báo đến cử tri về kết quả Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV. Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 Luật, 16 Nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của Kỳ họp; cho ý kiến về 6 dự án Luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp là những cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế - xã hội.

Sau khi nghe thông tin từ ĐBQH tỉnh, cử tri huyện Tiên Yên bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh cũng như những kết quả tỉnh đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và tỉnh trong thời gian qua.

ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV -0
Cử tri phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Tiên Yên đã có những đề xuất, kiến nghị gửi tới ĐBQH tập trung vào các nội dung: Đầu tư hệ thống nước sạch phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho người dân vùng nông thôn; mở nút giao dẫn từ cao tốc Tiên Yên – Móng Cái xuống địa bàn xã Đông Ngũ (huyện Tiên Yên) và một số chế độ chính sách đối với đội ngũ công an viên, cán bộ không chuyên trách ở địa phương; quan tâm hoàn thiện hạ tầng cơ sở y tế huyện; nâng cao vị trí, quyền lực của cơ quan hành pháp, luật pháp; siết chặt công tác quản lý tiết kiệm, chống lãng phí đối với các công trình hạ tầng vùng nông thôn….

ĐBQH Trần Thị Kim Nhung ghi nhận, tiếp thu, đồng thời đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri huyện Tiên Yên. Các ý kiến sẽ được tổng hợp để chuyển đến các bộ, ngành chức năng để xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Tuấn Nguyên
#