Giá trị gia đình tạo nên thành công của Tân Hiệp Phát 

Xem với cỡ chữ
Theo Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương, tại doanh nghiệp gia đình luôn tồn tại song hành giữa quyền sở hữu và tinh thần làm chủ. Để quản trị tốt, các doanh nghiệp gia đình cần kết hợp giữa chuyên nghiệp hóa với chủ nghĩa gia đình; văn hóa làm việc nhóm, sự trung thành, dũng cảm của nhân viên.

Người Việt Nam có câu “Thuận vợ, thuận chồng, tát Biển Đông cũng cạn”, đặc biệt khi biết tới mối tình đẹp giữa ông Trần Quí Thanh và bà Phạm Thị Nụ qua cuốn sách “Chuyện nhà Dr.Thanh” của tác giả Trần Uyên Phương - con gái Dr.Thanh thì câu nói đó có ý nghĩa nhiều hơn. Thú vị hơn nữa, khi mối tình đó lại chính là chìa khóa để mở cánh cửa thành công của Tân Hiệp Phát – doanh nghiệp nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam.

Bên trong nhà máy sản xuất của Tân Hiệp Phát
Bên trong nhà máy sản xuất của Tân Hiệp Phát

Sau khi kết hôn, trải qua nhiều thăng trầm, ông Trần Quí Thanh và bà Phạm Thị Nụ đã thành lập Tân Hiệp Phát vào năm 1994 với tầm nhìn Tập đoàn hàng đầu ở châu Á trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm. Khởi nghiệp từ một phân xưởng sản xuất nhỏ chỉ với vài chục nhân viên, Tân Hiệp Phát đã đặt những bước chân đầu tiên vào lĩnh vực sản xuất đồ uống và trở thành một công ty nước giải khát nổi tiếng.

Đến nay, Tập đoàn Nước giải khát Tân Hiệp Phát là doanh nghiệp tư nhân hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) với sản phẩm nước giải khát được phân phối rộng rãi khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam, gần 20 quốc gia trên thế giới.

Ông Trần Quí Thanh, bà Phạm Thị Nụ và 2 người con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích.
Ông Trần Quí Thanh, bà Phạm Thị Nụ và 2 người con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích.

Mô hình công ty gia đình là mô hình kinh doanh lâu đời và phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, sự hiện hữu của các doanh nghiệp gia đình nhiều hơn khi kinh tế tư nhân được “cởi trói” sau công cuộc đổi mới năm 1986.

Hiện nay, các công ty phát triển theo hình thức gia đình không phải là điều quá mới mẻ. Tuy vậy, các công ty gia đình giữ được sự phát triển vững mạnh là rất khó, Tân Hiệp Phát là một trong số đó. Tân Hiệp Phát có được sự thành công đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hai nhà sáng lập và đội ngũ cán bộ nhân viên Tân Hiệp Phát, đặc biệt là tình yêu, chất keo gắn kết gia đình nhỏ (gia đình Dr Thanh) và gia đình lớn Tân Hiệp Phát, là yếu tố đặc biệt quan trọng tạo động lực làm nên thành công của doanh nghiệp như ngày hôm nay.

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát (con gái ông Trần Quí Thanh) cho rằng để doanh nghiệp gia đình phát triển bền vững cần thiết phải gia đình hóa doanh nghiệp, chuyên nghiệp hóa gia đình. “Từng thành viên trong gia đình tôi đều được hưởng hạnh phúc của sự che chở nhau. Cùng vận hành trong một bộ máy mỗi ngày phình to ra lớn gấp vạn gia đình thì sự che chở cũng lớn hơn, không chỉ vì cùng huyết thống, nó còn là tình đồng chí, đồng nghiệp.

Từ ý nghĩa nền tảng là gia đình nhỏ đến một gia tộc doanh nhân lớn, có thể kề vai sát cánh, kiên cường chiến đấu vượt qua khó khăn, đồng cảm cộng khổ, quan điểm gia tộc trên thương trường luôn nhất quán của ba tôi là như vậy”, bà Uyên Phương cho biết.

Theo bà Trần Uyên Phương, tại doanh nghiệp gia đình luôn tồn tại song hành giữa quyền sở hữu và tinh thần làm chủ. Để quản trị tốt, các doanh nghiệp gia đình cần kết hợp giữa chuyên nghiệp hóa với chủ nghĩa gia đình; văn hóa làm việc nhóm, sự trung thành, dũng cảm của nhân viên. Trong doanh nghiệp gia đình, lỗi lầm thì được tha thứ nhưng vi phạm quy định thì không được tha thứ.

Thảo Anh