Văn hóa - Thể thao

Gần 200 vận động viên tham gia Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 43

Tin: H.Sen; Ảnh: BTC 12/05/2025 18:42

Từ ngày 19 - 26/5, tại Cung thể thao Tiên Sơn, TP. Đà Nẵng, Báo Nhân Dân phối hợp Cục Thể dục thể thao Việt Nam, Liên Đoàn Bóng bàn Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 43 tranh Cúp PetroVietnam- PVCFC năm 2025.

Tại họp báo chiều 12/5, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân Quế Đình Nguyên, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo giải, cho biết, đây là giải đấu đỉnh cao quốc gia hàng năm, có uy tín và truyền thống, được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư TƯ Đảng từ năm 1982 đến nay.

stnd9390.jpg
Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân Quế Đình Nguyên, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo giải
thông tin tại họp báo

Với sự ủng hộ của Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Đà Nẵng, Giải vô địch bóng bàn quốc gia năm nay thu hút sự tham gia thi đấu của gần 200 vận động viên đến từ 21 đoàn bóng bàn chuyên nghiệp của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc, trong đó có các trung tâm bóng bàn mạnh như: Hà Nội, Hải Dương, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Quân đội, Công an nhân dân - T&T... Giải chính thức khai mạc vào 15h ngày 19/5, bế mạc vào 15h ngày 26/5.

"Giải năm nay hứa hẹn chất lượng chuyên môn và sự cạnh tranh cao bởi có các tuyển thủ quốc gia vừa trải qua quá trình tập huấn, thi đấu dài ngày ở nước ngoài cùng các vận động viên trẻ vừa đoạt thành tích cao tại Giải vô địch trẻ Đông Nam Á 2025 và sự góp mặt của nhiều đoàn bóng bàn mới. Điều này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của bóng bàn đỉnh cao và phong trào bóng bàn Việt Nam", ông Quế Đình Nguyên thông tin.

stnd9155.jpg
Bộ cúp của Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 43

Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 7 nội dung: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ.

Giải năm nay tiếp tục có sự tham gia của nhiều cây vợt trẻ tiềm năng, có thể tạo nên những cuộc soán ngôi, lật đổ thú vị trước các tay vợt mạnh và kỳ cựu của bóng bàn nước nhà, như: Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Văn Tuấn Anh...

Giải là cơ sở để Cục Thể dục thể thao Việt Nam và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tuyển chọn được những tay vợt hàng đầu cho đội tuyển quốc gia dự SEA Games 33 và các giải thi đấu quốc tế thời gian tới; đồng thời để các đoàn chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2026 và góp phần động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung, bóng bàn nói riêng của cả nước.

stnd9654.jpg
Ban tổ chức với đại diện các vận động viên tham gia giải

Ban tổ chức cho biết, việc chọn hạt giống và bốc thăm chia bảng sẽ căn cứ theo thành tích của Giải vô địch bóng bàn quốc gia năm 2024. Theo đó, hạng mục đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ thi đấu theo thể thức Swaythling (mỗi đội gồm 3 VĐV thi đấu 5 trận đơn) và chia làm hai giai đoạn.

Giai đoạn một sẽ chia bảng thi đấu vòng tròn xếp hạng trong bảng; giai đoạn hai sẽ thi đấu loại trực tiếp. Ở hạng mục đồng đội, đơn nam, đơn nữ thi đấu 5 ván thắng 3. Hạng mục đơn nam, đơn nữ đấu loại trực tiếp 5 ván thắng 3 (riêng các trận bán kết và chung kết thi đấu 7 ván thắng 4). Hạng mục đôi nam, đôi nữ và đôi nữ đấu loại trực tiếp 5 ván thắng 3.

b2.jpg
Tất cả bàn bóng bàn sử dụng trong giải đấu năm nay đều đạt tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng bàn quốc tế (ITTF) được sử dụng trong các giải đấu quốc tế, bao gồm cả
Giải vô địch thế giới và Olympics. Ảnh: HT

Sẽ có 7 bộ huy chương (mỗi bộ có một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba) được trao theo quy định của Cục Thể dục thể thao Việt Nam và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam. Ngoài ra còn có 2 giải triển vọng dành cho hai vận động viên trẻ nam, nữ xuất sắc nhất, cùng hai tặng thưởng dành cho địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn và địa phương đăng cai tổ chức giải.

Giải đấu được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8 của Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên một số kênh truyền hình địa phương, truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội như: YouTube, Facebook, TikTok và trên fanpage “Giải vô địch bóng bàn quốc gia báo Nhân Dân lần thứ 43”.

Góp ý dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013

    Nổi bật
        Mới nhất
        Gần 200 vận động viên tham gia Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 43
        • Mặc định
        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO