Gần 100 người vẫn chưa được tìm thấy trong vụ sập nhà chung cư ở Mỹ 

Xem với cỡ chữ
Một tòa nhà chung cư ở bang Florida, Mỹ, đã bất ngờ bị sập rạng sáng ngày 24.6 (theo giờ Mỹ). Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và gần 100 người vẫn chưa được tìm thấy.

Vụ việc diễn ra tại Hạt Dade thuộc thành phố Miami vào sáng sớm ngày 24.6. Giới chức địa phương cho biết, khu vực Đông Bắc của tòa nhà bao gồm 136 căn hộ đã bị sập và khoảng 55 căn hộ khác bị ảnh hưởng. Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong khi gần 100 người vẫn chưa được tìm thấy. Hàng chục đội cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường và đã giúp giải cứu 35 người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Ảnh minh họa (Ảnh: ABC News)

Thống đốc bang Ron DeSantis đã gọi đây là một ngày thảm kịch và nhấn mạnh các hoạt động giải cứu sẽ tiếp tục được triển khai. Giới chức địa phương cho biết ưu tiên hiện nay là công tác cứu hộ trước khi tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.  

Nhà Trắng hiện đang giám sát tình hình cũng như điều phối các hoạt động cứu trợ cùng Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang. Tổng thống Joe Biden cho biết chính phủ đã sẵn sàng cung cấp các nguồn lưc liên bang ngay lập tức sau khi Thống đốc bang Florida tuyên bố vụ sập nhà chung cư là tình trạng khẩn cấp.

Theo VOV