Đức tài trợ Việt Nam thiết bị y tế chống Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Ngày 24.11, Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner đã trao 75 máy thở, 15 monitor và 20.000 máy đo nồng độ oxy và nhịp tim cho Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội. Số thiết bị y tế này trị giá khoảng 21 tỷ đồng (khoảng 825.000 Euro). Hỗ trợ này là sự khẳng định mối quan hệ hợp tác sâu sắc giữa Đức và Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Đức và Việt Nam.
Đại sứ Đức Guido Hildner trao tượng trưng số trang thiết bị y tế cho đại diện Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội
Ảnh: Đại sứ quán Đức

Tháng 8.2021 Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị Thủ tướng Đức Angela Merkel hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đặc biệt là cung cấp vaccine và thiết bị y tế. Trong thư trả lời Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Đức đã hứa bên cạnh vaccine sẽ cung cấp máy thở và máy đo nồng độ ôxy và nhịp tim. Tháng 9.2021, Đức đã cung cấp cho Việt Nam tổng cộng 3,45 triệu liều vaccine Astra Zeneca. Còn những thiết bị y tế này đến sân bay quốc tế Nội Bài tại Hà Nội ngày 13.11 và đã được chuyển tiếp đến Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19.

Nhân dịp Lễ trao tặng thiết bị y tế, Đại sứ Đức tại Vệt Nam Guido Hildner phát biểu: “Tôi rất vui mừng về đợt cung cấp thiết bị y tế quan trọng này cho cuộc chiến chống đại dịch ở Việt Nam. Những trang thiết bị này hỗ trợ giai đoạn điều trị y tế tích cực bệnh nhân Covid-19 nặng và góp phần cứu chữa họ. Chỉ cùng nhau chúng ta mới có thể chiến thắng được đại dịch. Nước Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam với những khả năng tốt nhất của mình trong cuộc chiến chống đại dịch”.

Hà Hương