Đưa 244 công dân Việt Nam từ Israel về nước

PV 23/12/2020 08:56

Ngày 22.12.2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel phối hợp với Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức thành công chuyến bay đưa 244 công dân Việt Nam từ Israel về nước.

Chú thích ảnh

Công dân Việt Nam làm thủ tục lên tàu bay về nước. Ảnh: Quang Minh

Thành phần trên chuyến bay lần này chủ yếu là các sinh viên tham gia chương trình tu nghiệp sinh nông nghiệp tại Israel, đã kết thúc khóa học nhưng do chưa có chuyến bay nên phải ở lại thêm từ 1 đến 3 tháng.

Đây là chuyến bay bảo hộ công dân thứ 2 do Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thực hiện trong năm 2020. Ngoài thành phần chủ yếu là tu nghiệp sinh còn có một số người Việt từ các nước lân cận của Israel có nhu cầu trở về nước, trong đó có một hành khách 71 tuổi đang làm việc tại Jordan và 6 lao động từ Oman. Các công dân này gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, xin visa sang Israel, đặt vé... Tuy nhiên, nhờ có sự hỗ trợ tận tình của các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, họ đều kịp làm thủ tục để lên chuyến bay về nước đúng dịp cuối năm.

Trước đó, ngày 24.9.2020 Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức thành công chuyến bay bảo hộ công dân thứ nhất, đưa 340 công dân Việt Nam đang công tác và học tập tại Israel về nước.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Đưa 244 công dân Việt Nam từ Israel về nước
        • Mặc định
        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO