Việt Nam có khu nghỉ dưỡng kiến trúc độc đáo hàng đầu châu Á

- Thứ Bảy, 07/10/2023, 18:26 - Chia sẻ

Asia Award 2023 vừa vinh danh P’apiu resort (Hà Giang) là khu nghỉ dưỡng lãng mạn và có kiến trúc độc đáo hàng đầu châu Á.

Các hạng mục được Asia Award 2023 vinh danh gồm: Khu nghỉ dưỡng lãng mạn hàng đầu châu Á; Khu nghỉ dưỡng có kiến trúc độc đáo hàng đầu châu Á; Thương hiệu dịch vụ lưu trú uy tín châu Á; Điểm đến Du lịch tiêu biểu châu Á...

Việt Nam có khu nghỉ dưỡng kiến trúc độc đáo hàng đầu châu Á -0
P’apiu resort ẩn mình trên đỉnh núi Bắc Bừu, tại km18, xã Yên Định, huyện Bắc Mê, Hà Giang

Với danh hiệu khu nghỉ dưỡng có kiến trúc độc đáo hàng đầu châu Á, P’apiu resort được Asia Award 2023 diễn tả mang tính độc đáo, nghệ thuật khác biệt tới mức độc bản, gồm các villa là những tác phẩm nghệ thuật độc lập, đặc sắc và kể một câu chuyện riêng.

Trong đó, The Fluffy villa được lấy cảm hứng từ căn nhà sàn của người Tày ở Hà Giang với kiến trúc mở và tầm nhìn bao trọn núi rừng. The Mellow - căn villa tái hiện nhà trình tường truyền thống của người Mông được xây dựng công phu từ đất không có chất kết dính, do những người đàn ông Mông thực hiện hoàn toàn bằng tay theo phương pháp truyền thống.

Layla Qays là căn villa dưới lòng đất đầu tiên tại Việt Nam, lôi cuốn, bí ẩn như một bảo tàng tình yêu ngập tràn màu sắc với 600 hộc tủ lưu giữ kỷ vật đặc sắc. Được lấy cảm hứng từ câu chuyện tình xứ Ba Tư huyền thoại, Layla Qays villa mang đến màu sắc Ả rập huyền bí đầy mộng tưởng trong trong từng không gian nội thất rộng lớn.

Còn Ravine (twin villa), lấy cảm hứng từ mẹ thiên nhiên - là căn biệt thự thanh lịch và cổ điển được xây dựng theo lối kiến trúc Rustic với hai vật liệu chính là đá và gỗ thô theo ngôn ngữ kiến trúc Bắc Âu đơn giản mà tiện nghi.

Việt Nam có khu nghỉ dưỡng kiến trúc độc đáo hàng đầu châu Á -0
Con đường vẽ thổ cẩm mang đậm dấu ấn văn hóa của các dân tộc Hà Giang tại P’apiu

Theo Asia Award 2023, P’apiu cũng sở hữu con đường vẽ thổ cẩm dài nhất Việt Nam với thiết kế uốn lượn quanh co hơn 1,7km cùng các hoạt tiết vẽ tay sinh động mang đậm dấu ấn văn hóa của các dân tộc sinh sống tại Hà Giang. Đi vào hoạt động từ năm 2019, đến nay P’apiu resort đã tạo nên một thương hiệu nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên tại Hà Giang và là khu nghỉ dưỡng cao cấp, lãng mạn dành cho cặp đôi đầu tiên tại Việt Nam.

H.Hà
#