Việt Nam có bản quyền truyền thông và phát sóng FIFA Women’s World Cup 2023

- Thứ Năm, 25/05/2023, 20:33 - Chia sẻ

Theo công bố ngày 25.5, bản quyền khai thác thương mại và phân phối bản quyền phát sóng Giải Vô địch thế giới Bóng đá nữ 2023 trên lãnh thổ Việt Nam đã thuộc về Công ty Cổ phần Truyền thông VMG (VMG Media). 

Việt Nam có bản quyền truyền thông và phát sóng FIFA Women’s World Cup 2023 -0
Lễ công bố bản quyền truyền thông và phát sóng FIFA Women’s World Cup 2023

“Các nữ chiến binh sao vàng đã kiên cường vượt qua nhiều khó khăn để làm nên lịch sử khi lọt vào một giải đấu bóng đá đẳng cấp thế giới. Vì thế, VMG Media đã quyết định sở hữu bản quyền để đưa hình ảnh lịch sử của bóng đá Việt Nam tại đấu trường FIFA World Cup Nữ 2023 về với khán giả yêu bóng đá trên cả nước", Tổng Giám đốc VMG Media Lương Minh Tuấn nói. 

VMG Media sở hữu bản quyền truyền thông và phát sóng FIFA World Cup Nữ 2023 trên lãnh thổ Việt Nam, bao gồm hình thức miễn phí và trả tiền trên tất cả các hạ tầng như: mặt đất, cáp, vệ tinh, internet, OTT, di động, phát thanh và trình chiếu công cộng.

VMG Media và Truyền hình Quốc hội Việt Nam (Kênh 7, Truyền hình Quốc hội Việt Nam) đã đạt được thỏa thuận phát sóng các trận đấu của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và các trận đấu tại giải. Tổng Công ty Truyền hình Cab Việt Nam (VTVcab) là đơn vị phối hợp sản xuất các trận đấu.

Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lê Quang Minh cho biết, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp tất cả các trận đấu của đội tuyển Việt Nam, tường thuật trực tiếp và phát lại tất cả các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2023.

Với tư cách là đơn vị có bản quyền phát sóng, Truyền hình Quốc hội Việt Nam cũng sẽ cử ekip phóng viên đồng hành cùng đội tuyển cũng như phản ánh không khí World Cup tại Australia và New Zealand…

Người hâm mộ trên cả nước sẽ được chứng kiến hành trình của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại sân chơi lớn nhất hành tinh này; tiếp thêm sức mạnh cho các cô gái "vàng" để toàn đội đạt được thành tích tốt nhất.

Việt Nam có bản quyền truyền thông và phát sóng FIFA Women’s World Cup 2023 -0
HLV Mai Đức Chung và các nữ tuyển thủ vinh dự, tự hào khi lần đầu tiên góp mặt ở đấu trường lớn bóng đá nhất hành tinh 

Vòng chung kết Giải Vô địch thế giới Bóng đá nữ (FIFA Women’s World Cup) 2023 với 32 đội bóng tranh tài sẽ diễn ra tại Australia và New Zealand từ ngày 20.7 - 20.8. Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam giành quyền tham dự giải đấu, là một trong 6 đại diện của châu Á (cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Phillipines và Australia). 

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam sẽ gặp đương kim vô địch Mỹ ngày 22.7, gặp Bồ Đào Nha ngày 27.7 và đá trận cuối vòng bảng với Hà Lan ngày 1.8. Các trận đấu của Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đều diễn ra ở New Zealand.

Theo Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, VFF sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội tuyển nữ quốc gia trong giai đoạn chuẩn bị: "Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại châu Âu và có 3 trận thi đấu giao hữu tại Đức, trong đó có trận gặp tuyển nữ Đức, sau đó tiếp tục có trận giao hữu với U23 Ba Lan. Đội sẽ được bố trí bay sang New Zealand sớm để làm quen với điều kiện khí hậu cũng như sân bãi. Chúng tôi rất tin tưởng với sự chuẩn bị như vậy tuyển nữ sẽ có sự tiến bộ về mặt chuyên môn, tiệm cận trình độ của các nước có đội bóng tham dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023".

Anh Quân
#