Tăng mức thưởng Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023

- Chủ Nhật, 12/11/2023, 19:31 - Chia sẻ

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định tăng các mức thưởng của Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 nhằm khích lệ các câu lạc bộ tham dự giải.

Tăng mức thưởng Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023
Đội Vô địch Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 được nhận mức thưởng lên đến 500 triệu đồng. Ảnh VFF

Cụ thể, theo thông tin từ VFF, mức thưởng cho các giải cá nhân gồm: Cầu thủ xuất sắc nhất giải, Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải, Tủ môn xuất sắc nhất giải, Tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tăng từ 10 triệu đồng lên 20 triệu đồng.

Các giải thưởng tập thể chứng kiến mức tăng mạnh hơn khi đội giành giải phong cách là 50 triệu đồng thay vì 20 triệu đồng; đội xếp thứ Ba được nâng lên 200 triệu đồng (mùa 2022 là 100 triệu đồng); đội xếp thứ Nhì được thưởng 300 triệu đồng (mùa 2022 là 200 triệu đồng); đội Vô địch được nhận mức thưởng lên đến 500 triệu đồng. Tổng cộng, mức thưởng cho toàn giải đấu 2023 là 1,13 tỷ đồng.

Đây là nỗ lực rất lớn của VFF cùng nhà tài trợ Công ty TNHH TM Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, nhằm tăng tính cạnh tranh của giải đấu.

Năm nay, với sự quan tâm từ lãnh đạo tỉnh Sơn La, nỗ lực rất lớn của những người làm thể thao địa phương và đặc biệt sự hỗ trợ kịp thời của nhà tài trợ chính giải nữ VĐQG, công ty TNHH TM Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, CLB bóng đá nữ Sơn La sẽ trở lại Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023.

Tăng mức thưởng Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 -0
Lịch thi đấu lượt đi Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023. Ảnh: VFF

Như vậy, giải năm nay sẽ có 8 đội bóng tham dự, gồm: Hà Nội I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam, Thành phố Hồ Chí Minh I, Thành phố Hồ Chí Minh II, Sơn La, Than Khoáng sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T.

Các đội bóng thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tập trung ở địa phương đăng cai để tính điểm, xếp hạng. Mỗi đội được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay của mỗi trận đấu.

Giải dự kiến diễn ra từ ngày 16.11 - 28.12 tại sân Thanh Trì, sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên). Toàn bộ giải đấu được truyền hình trực tiếp trên VTVcab và trực tuyến trên các nền tảng xã hội của VTVcab, phát lại trên các nền tảng xã hội của VFF.

Ban tổ chức quyết định không bán vé các trận đấu để người hâm mộ có thể tới sân theo dõi và cổ vũ trực tiếp cho các cầu thủ.

Anh Quân
#