SEA Games 31: Việt Nam vượt mốc 150 HCV

- 09:41, 20/05/2022

Kết thúc ngày thi đấu 19.5, Việt Nam giành 152 HCV, vượt mốc chỉ tiêu 140 HCV đặt ra trước Đại hội.

Đội tuyển vật tiếp tục có ngày thi đấu thành công khi giành thêm 5 HCV của Phùng Khắc Huy (57kg), Nguyễn Xuân Định (65kg), Cấn Tất Dự (74kg), Trần Văn Trường Vũ (86kg) và Hoàng Văn Nam (97kg) để kết thúc SEA Games 31 với 17/18 HCV.

SEA Games 31: Việt Nam vượt mốc 150 HCV -0
Hoàng Văn Nam giành HCV hạng cân 97kg - Ảnh TTXVN

Hai môn điền kinh và bơi cũng khép lại kỳ SEA Games 31 ấn tượng. Điền kinh có thêm 3 HCV, trong đó Hoàng Nguyên Thanh gây chấn động khi đem về HCV đầu tiên nội dung marathon tại SEA Games điền kinh Việt Nam.

Bơi có thêm 2 HCV của Nguyễn Huy Hoàng cự ly 800m tự do và 200m bướm. Với cú đúp ngày 19.5, Huy Hoàng đã giành 5 HCV ở SEA Games 31, góp công vào thành tích 11 HCV của đội tuyển bơi Việt Nam.

Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ: “Ở SEA Games 31, tôi chỉ hướng mục tiêu giành HCV những nội dung sở trường cự ly dài, nên việc giành được HCV ở nội dung 200m bướm là ngoài mong đợi. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tập trung vào sở trường của mình như 800m, 1.500m, còn những cự ly ngắn có lẽ tôi sẽ cân nhắc việc tham dự ở giải vô địch quốc gia hoặc trong khu vực Đông Nam Á”.

Các môn võ cũng giành thêm nhiều HCV, trong đó karate đoạt 4 HCV do công của các võ sĩ: Hồ Thị Thu Hiền (68kg nữ), Đỗ Thanh Nhân (84kg nam), Bùi Thị Thảo (84kg nữ), Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Ngọc Trâm (quyền đồng đội nữ).

Như vậy, đến hết ngày 19.5, đoàn thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 152 HCV, đứng vững ngôi đầu trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

SEA Games 31: Việt Nam vượt mốc 150 HCV -0
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ với báo chí - Ảnh: VGP

Sau khi dự khán và trao huy chương môn vật hạng cân 57kg tại Nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội) chiều 19.5, chia sẻ với báo giới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 khẳng định: “Cho tới giờ phút này, chúng ta có thể vui mừng nhận thấy SEA Games 31 đã được tổ chức thành công, có nhiều điểm vượt mong đợi so với dự kiến ban đầu. Các trưởng đoàn của các nước đều tỏ thái độ hài lòng vì công tác tổ chức của nước chủ nhà rất tốt. Đặc biệt, các đoàn quốc tế cũng ấn tượng với lễ khai mạc và sự cổ vũ nồng nhiệt, đầy tinh thần thể thao, hữu nghị của nhân dân Việt Nam tại tất cả các địa điểm thi đấu của SEA Games 31”.

Về thành tích của đoàn thể thao Việt Nam, theo Phó Thủ tướng, cơ bản các vận động viên đều thi đấu tốt, nhiều bộ môn có thành tích vượt mong đợi. Đây cũng là kỳ SEA Games mà chúng ta đã xác định ngay từ đầu là tập trung tổ chức các môn, nội dung thi đấu của Olympics, ASIAD, để tạo sự cạnh tranh công bằng, sòng phẳng giữa vận động viên các nước. Và những thành tích mà thể thao Việt Nam đoạt được cho tới thời điểm này đã chứng tỏ chúng ta đang đi đúng hướng.

Anh Quân