Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại ASEAN Para Games 2022

- 11:03, 28/07/2022

Chiều 27.7, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam cùng 10 đoàn thể thao khác đã có mặt tại Khu liên hợp thể thao Manahan của Indonesia dự Lễ thượng cờ Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11.

Chú thích ảnh
Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại Lễ thượng cờ Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11

Trong bầu không khí trang nghiêm, quốc kỳ Việt Nam cùng quốc kỳ của 10 nước khác (Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Timor Leste và Thái Lan) lần lượt được kéo lên tung bay trên bầu trời thành phố Surakarta của tỉnh Trung Java.

Tham dự Lễ thượng cờ của ngày hội thể thao lớn nhất khu vực dành cho người khuyết tật này, Đoàn Việt Nam có Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam Trần Đức Thọ, cùng một số huấn luyện viên và vận động viên tiêu biểu.

Lễ thượng cờ ASEAN Para Games 2022 đánh dấu bằng một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, mang đậm đặc trưng văn hoá truyền thống bản địa do các nghệ sĩ nước chủ nhà biểu diễn, qua đó truyền thông điệp và tình cảm nồng hậu, mến khách của “đất nước vạn đảo” tới các nước tham dự đại hội, cũng như các bạn bè quốc tế. 

Chú thích ảnh
Đại diện các nước tham dự Lễ thượng cờ ASEAN Para Games 11

Tại buổi lễ, Ban tổ chức nước chủ nhà đã trao quà lưu niệm cho các đoàn thể thao người khuyết tật các nước và các đoàn tham dự đại hội cũng trao tặng quà kỷ niệm cho Ban tổ chức nước chủ nhà. Trước đó, trong ngày 27.7, các vận động viên người khuyết tật Việt Nam đã bước vào tập luyện tại các địa điểm thi đấu theo sắp xếp của Ban tổ chức. 

ASEAN Para Games 11 ban đầu được ấn định tổ chức tại Việt Nam trong năm 2021, song do đại dịch Covid-19 nên quyền đăng cai đã được chuyển giao cho Indonesia. Được tổ chức từ ngày 30.7 đến ngày 6.8 tại thành phố Surakarta, sự kiện này gồm có 14 môn thể thao với 907 nội dung tranh tài, quy tụ 1.648 vận động viên. Các nội dung thi đấu tại ASEAN Para Gamesa 2022 được tổ chức ở 3 địa điểm gồm Surakarta, Karanganyar và Semarang.

Chú thích ảnh
Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam Nguyễn Hồng Minh tham dự lễ thượng cờ ASEAN Para Games 11

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam với 153 thành viên, trong đó có 120 vận động viên, tham gia tranh tài ở 8/14 môn (gồm điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo, bắn cung) và phấn đấu góp mặt trong nhóm dẫn đầu đại hội với chỉ tiêu thành tích đề ra là 35 - 40 Huy chương Vàng.

Các vận động viên được kỳ vọng nhiều nhất tại Indonesia lần này vẫn là những cái tên cũ như Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Châu Hoàng Tuyết Loan (cử tạ), Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như, Nguyễn Thành Trung (bơi), Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải (điền kinh) hay Nguyễn Văn Quân, Nguyễn Thị Mỹ Linh (cờ vua)… Các vận động viên Việt Nam sẽ cố gắng thi đấu đạt thành tích cao tại đại hội này để giành vé dự giải vô địch châu Á hay xa hơn là Paralympic Paris 2024.

Trước đó, tại ASEAN Para Games 10 diễn ra tại Malaysia vào năm 2017, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được tổng cộng 40 Huy chương Vàng, 61 Huy chương Bạc, 60 Huy chương Đồng để đứng hạng 4 chung cuộc.

Theo TTXVN