Giải bóng đá Các cơ quan Trung ương mở rộng Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 23 - năm 2022:

Nâng tầm cao mới

- Thứ Hai, 07/11/2022, 06:41 - Chia sẻ

Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 23 - năm 2022 đã tìm được chủ nhân xứng đáng. Thành công không chỉ đến từ sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, mà còn ở tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu cống hiến hết mình của các cầu thủ, sự công tâm của trọng tài và giá trị gắn kết giữa các đội bóng.

Tăng cơ hội cọ xát, học hỏi

"Hồi hộp đến phút cuối" là nhận định của trọng tài Nguyễn Xuân Cương khi nói về Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 23 - năm 2022. Sau thời gian thi đấu chính thức hòa 1 - 1, phải chờ đến lượt đá thứ 9 loạt luân lưu 9m kịch tính, đội bóng Tập đoàn Nhật Thành mới vượt qua đội bóng Bộ Tư pháp trong trận chung kết để lên ngôi vô địch. 

Nâng tầm cao mới -4
ĐBQH, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm VPQH Phạm Đình Toản và Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân, Trưởng Ban Tổ chức Giải Phạm Thị Thanh Huyền trao Cúp vô địch cùng phần thưởng cho đội bóng Tập đoàn Nhật Thành

“Chúng ta đã trải qua một giải đấu với không khí hứng khởi, nhiều trận đấu hay, nhiều bàn thắng đẹp. Giải không ghi nhận thẻ đỏ nào, các cầu thủ thi đấu với tinh thần fair-play, mà trong thể thao thì tinh thần fair-play hơn mọi tấm huy chương. Tôi đặc biệt ấn tượng khi tất cả các đội bóng đều tham gia giải với tinh thần vui vẻ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau nhưng vẫn thể hiện tính chuyên môn cao”, trọng tài Nguyễn Xuân Cương đánh giá.

Từng tham gia nhiều giải phong trào của Hà Nội, cầu thủ Hoàng Vũ Tuấn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho rằng, giải thể hiện tinh thần gắn kết cao khi không chỉ các cơ quan Trung ương mà còn có sự tham gia của các tập đoàn, doanh nghiệp, nhờ vậy tăng cơ hội cọ xát, học hỏi giữa các đội bóng.

Nâng tầm cao mới -0
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội Trịnh Giáng Hương trao giải Nhì cho đội bóng Bộ Tư pháp

Đội trưởng đội bóng Bộ Tư pháp Lưu Đức Hưng cùng nhận định, những trận đấu hấp dẫn và kịch tính đã minh chứng cho sự trưởng thành và trình độ, tinh thần cống hiến của các cầu thủ. “Qua từng vòng đấu, các cầu thủ vẫn duy trì được phong độ, thể hiện ở kỹ thuật, chiến thuật cũng như tâm lý thi đấu bền bỉ”.

Khẳng định chất lượng, sức lan tỏa

Lần đầu tiên tham gia giải, cầu thủ Nguyễn Thành Trung, Tập đoàn Nhật Thành, cảm nhận đây là giải đấu chuyên nghiệp, mang tới cho khán giả “lễ hội bóng đá” thực sự. “Các đội bóng tham gia giải đều có bề dày truyền thống, thậm chí có đội từng vô địch đến 3 - 4 lần. Tôi cũng thấy giải đấu có được tinh thần đoàn kết cao, thể hiện không những giữa các cầu thủ cùng đội mà còn lan tỏa giữa các đội bóng”.

Có sự cạnh tranh vì màu cờ sắc áo, nhưng ngay cả khi đội bóng của mình bị loại, các cầu thủ cũng không kịp buồn mà đã hẹn nhau đá giao lưu trước trận chung kết của giải. Đội bóng này không đủ cầu thủ thì liên quân với đội bóng khác... Và có lẽ còn nhiều lời hẹn như thế, không chỉ trên sân bóng.

Nâng tầm cao mới -1
Ban tổ chức trao giải Ba cho đội bóng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Nâng tầm cao mới -2
Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty VNA Sports Việt Nam Nguyễn Huy Hiệu trao danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất cho thủ môn Đặng Trọng Hải đội bóng Bộ Tài nguyên và Môi trường

“Mỗi cầu thủ tham gia giải đều ý thức mình là cán bộ, công chức, viên chức, ngoài cố gắng hết mình để giành chiến thắng thì còn phải luôn giữ hình ảnh cho đơn vị, tôn trọng Ban tổ chức, tôn trọng đối thủ, tôn trọng cổ động viên, và nhất là tăng cường giao lưu, kết nối với nhau”, Thủ môn xuất sắc Đặng Trọng Hải, Bộ Tài nguyên và Môi trường, chia sẻ.

Theo dõi giải đấu qua các năm, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Cơ quan Văn phòng Quốc hội Bùi Lê Minh nhận thấy, uy tín và sức lan tỏa của giải ngày càng được nâng tầm. “Qua mỗi lần tổ chức, giải càng thêm chuyên nghiệp, trở thành hoạt động phong trào rất được trông đợi, lan tỏa phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Văn phòng Quốc hội nói riêng, các cơ quan, đơn vị tham gia nói chung”.

Nâng tầm cao mới -3
Ban Tổ chức Giải trao quà lưu niệm cho các nhà tài trợ

Gặp nhau vì tình yêu bóng đá, nhưng giá trị lan tỏa từ đó còn rộng hơn. Như lời Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền - Trưởng ban tổ chức giải: “Những ngày tranh tài sôi nổi của Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 23 - năm 2022 đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Có niềm vui, có nụ cười và cả sự tiếc nuối... Nhưng trên hết là sự đoàn kết, gắn bó, tình bằng hữu có được sau giải đấu sẽ được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị duy trì và phát huy trong công việc và cuộc sống sau này. Đây cũng là điều chúng tôi mong muốn khi tổ chức giải đấu”.

Nâng tầm cao mới -0

Lần đầu tiên tham gia Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân, đội bóng đá nam Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có dịp cọ xát, giao lưu với các đội bóng có trình độ cao trong khối cơ quan Trung ương và được tham gia vào một giải đấu được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp. Đội Vietcombank đã vào đến vòng tứ kết của giải đấu, cùng các đội bóng cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu hay, đẹp mắt trên tinh thần thể thao đoàn kết.

Vietcombank là đơn vị đồng hành và góp phần quan trọng làm nên thành công của giải đấu năm nay.

Nhóm PV; Ảnh: L. Hiển - Q. Khánh - K. Duy - H. Long