Lễ thượng cờ các quốc gia tham dự SEA Games 31

- 11:59, 11/05/2022

Sáng 11.5, tại Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình, Hà Nội, đã diễn ra Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Đại diện 11 quốc gia tham dự SEA Games 31 gồm Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Lào, Camphuchia, Myanmar, Timor Leste, Philippines, Brunei cùng chủ nhà Việt Nam cùng tham dự lễ thượng cờ.

Lễ thượng cờ các quốc gia tham dự SEA Games 31 -0
Quốc kỳ Việt Nam tại Lễ thượng cờ SEA Games 31 sáng 11/5. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Trong phát biểu của mình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương - Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức SEA Games 31 nhấn mạnh: “Trong hai năm vừa qua, tình hình dịch Covid-19 đã khiến cho hầu hết sự kiện thể thao trên thế giới và khu vực thay đổi kế hoạch tổ chức, trong đó có SEA Games 31. Ngày hôm nay, Ban tổ chức SEA Games 31 rất vui mừng được đón tiếp quý vị tại Thủ đô Hà Nội - trái tim của Việt Nam. Mặc dù khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng với sự quyết tâm của Chính phủ, sự cổ vũ mạnh mẽ của Nhân dân Việt Nam và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của 11 quốc gia Đông Nam Á, chúng tôi càng có thêm niềm tin, quyết tâm để tổ chức một kỳ SEA Games thành công và an toàn cho tất cả những người tham dự Đại hội".

Lễ thượng cờ các quốc gia tham dự SEA Games 31 -1
Quốc kỳ các nước tham gia SEA Games 31 đã lần lượt được kéo lên trong không khí trang nghiêm

SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định, đây sẽ là đấu trường thể thao hội tụ tinh hoa của thể thao Đông Nam Á, là nơi tranh tài của những vận động viên xuất sắc nhất trong khu vực. "Ban tổ chức SEA Games 31 nhiệt liệt chào mừng 8.000 cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức quốc tế, vận động viên của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á và các quan chức thể thao đến từ khắp nơi trên thế giới đến dự và điều hành Đại hội. Chúng tôi hy vọng quý vị sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước và lòng hiếu khách của con người Việt Nam trong thời gian tham dự Đại hội”.

Quốc kỳ các nước lần lượt được kéo lên trong không khí trang nghiêm. Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm thể hiện sự có mặt của các quốc gia, chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31 và khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. 

Anh Quân