Khánh Hòa đón hơn 356 nghìn lượt du khách trong dịp Quốc khánh 2.9

- Chủ Nhật, 04/09/2022, 15:40

Ngày 4.9, Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 năm nay, Khánh Hòa đã đón trên 356 nghìn lượt du khách đến địa phương tham quan, nghỉ dưỡng; trong đó có gần 136 nghìn lượt khách lưu trú. Công suất sử dụng phòng bình quân của các cơ sở lưu trú đạt mức trên 65%. Tổng doanh thu về du lịch trong dịp này đạt 576 tỷ đồng.

Khánh Hòa đón hơn 356 nghìn lượt du khách trong dịp Quốc khánh 2.9 -0
Một góc thành phố Nha Trang (Khánh Hoà)

Ngành du lịch Khánh Hòa đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp kích cầu du lịch, tạo điều kiện thu hút đa dạng thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết: Để phục vụ khách chu đáo, các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú cùng các đơn vị cung ứng dịch vụ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà đã có sự chuẩn bị tốt nhất về nhân lực, tích cực chỉnh trang, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan đẹp, không gian xanh, đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách. Hầu như các điểm đến không tăng giá dịch vụ, chú trọng đến chất lượng dịch vụ phục vụ khách.

Dịp này, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức 3 sự kiện lớn phục vụ vui chơi, giải trí, mua sắm của người dân địa phương và du khách, bao gồm Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2.9 vào tối 2.9 tại Quảng trường 2/4 (thành phố Nha Trang); Chương trình Đại nhạc hội Heineken được tổ chức vào ngày 3.9 tại Quảng trường 2/4; Hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam - Thái Lan và tuần lễ giới thiệu nghề làm “Bánh dân gian” năm 2022, diễn ra từ ngày 29.8 đến 4.9 tại Sân bóng Thanh Niên, đường Trần Phú, thành phố Nha Trang.

Đánh giá về việc đáp ứng nhu cầu đi lại cho du khách khi đến Khánh Hòa, Sở Du lịch Khánh Hòa cho rằng ngoài các tuyến đường bộ, các chuyến bay nội địa từ các tỉnh, thành phố đến Khánh Hòa đã được điều chỉnh tăng công suất để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách trong dịp lễ 2.9. Từ 31.8 đến ngày 4.9, bình quân mỗi ngày có khoảng 50 chuyến bay nội địa với khoảng 300 khách/chuyến và 6 chuyến bay quốc tế mỗi ngày đến sân bay Quốc tế Cam Ranh với khoảng 150 khách/chuyến. Đồng thời, ngành đường sắt đã tăng cường thêm nhiều đôi tàu khách trên tuyến đường sắt Sài Gòn - Nha Trang, qua đó bình quân mỗi ngày 16 chuyến đến Khánh Hòa với 1.300 khách/ngày.

Nhờ nỗ lực mở thêm các đường bay đến Khánh Hòa trong thời gian qua và việc nâng công suất chuyến bay của các hãng hàng không trong dịp này đã góp phần khá hiệu quả để tăng cao số lượng du khách đến Khánh Hòa; trong đó, Hãng hàng không Vietnam Airlines phối hợp với Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh dừng kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra nhà ga nội địa để thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho du khách khi đến Khánh Hòa là những yếu tố tạo được thiện cảm, tâm lý thoải mái cho du khách khi khởi đầu hành trình tham quan, nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa trong dịp Quốc khánh 2.9 năm nay - đại diện Sở Du lịch Khánh Hòa ghi nhận.

Theo TTXVN