Hậu Giang khen thưởng các vận động viên đạt thành tích tại SEA Games 31

- 17:53, 25/05/2022

Ngày 25.5, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 vừa qua.

Đoàn Hậu Giang tham gia SEA Games 31 có 2 trọng tài ở môn Bắn cung và Kick Boxing) và 7 VĐV của 3 môn thi đấu là Judo, Điền kinh và Bi sắt.

Kết thúc SEA Games, các vận động viên tỉnh Hậu Giang đã giành được 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.

Đó là vận động viên Phạm Thị Diễm đoạt Huy chương Vàng môn Điền kinh, nội dung nhảy cao với mức xà 1,78 mét. Vận động viên Nguyễn Tường Vy đoạt Huy chương Vàng môn Judo, nội dung Katame No Kata. Vận động viên Trần Lê Lan Anh đoạt Huy chương Vàng môn Bi sắt, nội dung đôi nữ. Vận động viên Trần Lê Thanh Thảo đoạt Huy chương Bạc môn Bi sắt, nội dung bộ ba nữ.

Đây là những huy chương vàng và bạc đầu tiên của đoàn thể thao Hậu Giang tại các kỳ SEA Games.

Hậu Giang khen thưởng các vận động viên  đạt thành tích tại SEA GAMES 31 -0

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh đã quyết định thưởng cho đoàn số thưởng 925 triệu đồng, bao gồm phần thưởng theo quy định là 365 triệu đồng và thưởng nóng là 560 triệu đồng. Trong đó, mỗi vận động viên đoạt Huy chương Vàng được thưởng thêm 100 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khen thưởng, vận đông viên Phạm Thị Diễm chia sẻ: Để có được thành công hôm nay là một quá trình tập luyện và cố gắng không ngừng nghỉ của thầy và trò. Đặc biệt hơn được sự quan tâm động viên và tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh Hậu Giang. Đây là vinh dự, là động lực to lớn để các vận động viên luôn nỗ lực tập luyện, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của quê hương. 

Ghi nhận, biểu dương các vận động viên và huấn luyện viên, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh kêu gọi các vận động viên và huấn luyện viên tiếp tục phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, dành nguồn lực nhiều hơn đầu tư phát triển phong trào thể dục thể thao và thể thao thành tích cao.

Hiền Dung