Halong Bay Heritage Marathon 2022 chính thức trở lại vào 13.11 tới

- Thứ Tư, 09/11/2022, 17:17 - Chia sẻ

Sau một năm vắng bóng do đại dịch Covid-19, Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (Halong Bay Heritage Marathon) 2022 sẽ trở lại với ngày đua chính thức vào 13.11 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

Gần 1.200 vận động viên quốc tế đăng ký tham dự giải Halong Bay Heritage Marathon 2022 -0
Halong Bay Heritage Marathon 2022 "chốt" ngày đua chính thức vào 13.11 tới

Đây là mùa thứ 7 giải được Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND thành phố Hạ Long, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Công ty TNHH Đức Hương Anh (DHA Vietnam) tổ chức và là một trong những sự kiện văn hóa, thể thao quốc tế thường niên của thành phố nhằm thu hút du khách đến với Hạ Long, Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố.  

Halong Bay Heritage Marathon có bốn cự ly thi đấu: 5 km, 10 km, bán marathon (21km) và full marathon (42,195km). Cự ly Full Marathon (42,195km) và bán marathon (21km) sẽ xuất phát vào lúc 5h00 Chủ nhật ngày 13.11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, đường Trần Quốc Nghiễn, thành phố Hạ Long. Cự ly 10km và 5km cùng xuất phát sau vào lúc 6h30.

Halong Bay Heritage Marathon là giải marathon đầu tiên tại Hạ Long được ghi danh trên bản đồ Marathon quốc tế, được tạp chí danh tiếng về chạy bộ Runner’s World UK bình chọn là “một trong 50 đường chạy đẹp nhất thế giới” với lời bình luận đầy cảm xúc là “hấp dẫn đến nghẹt thở”!

Từ nhiều năm qua, Halong Bay Heritage Marathon đã trở thành một trong những điểm đến mong ước của người yêu chạy bộ khắp thế giới. Năm 2019, Giải được đánh giá là sự kiện văn hóa thể thao thu hút số lượng du khách nước ngoài đến Quảng Ninh đông nhất với sự tham gia tranh tài của hơn 3.000 VĐV. Trong đó, có gần 1.600 VĐV đến từ 56 quốc gia tiêu biểu như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore.

Gần 1.200 vận động viên quốc tế đăng ký tham dự giải Halong Bay Heritage Marathon 2022 -0
Halong Bay Heritage Marathon có bốn cự ly thi đấu: 5 km, 10 km, bán marathon (21km) và full marathon (42,195km)

PGS.TS. Nguyễn Trí, Tổng Giám đốc Công ty DHA Vietnam, đơn vị chủ sở hữu giải chạy chia sẻ: “Trở lại sau đại dịch Covid-19, rất nhiều VĐV quốc tế khao khát đến với những đường chạy đẹp. Trong đó, Halong Bay Heritage Marathon là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với cộng đồng yêu thích môn chạy bộ đường dài tại các nước trong khu vực. Chúng tôi đã rất nỗ lực để các VĐV có cơ hội sải bước trên đường chạy được thiết kế hoàn toàn mới. Giải VPBank Hanoi Marathon 2022 vừa được DHA Vietnam tổ chức thành công với hơn 10.000 người đăng ký tham gia, thu hút hơn 1.000 VĐV đến từ nhiều quốc gia trên thế giới là minh chứng cho niềm tin cũng như nỗ lực của DHA Vietnam. Bản thân Halong Bay Heritage Marathon mùa giải 2022 hiện cũng nhận được số lượng đăng ký kỷ lục của gần 1.200 VĐV quốc tế”.

Đến thời điểm này, kế hoạch tổ chức, công tác chuyên môn về đường chạy mới cũng như các phương án đảm bảo an toàn đường đua về cơ bản đã được lãnh đạo các sở, ban ngành của Quảng Ninh và Ban Tổ chức thống nhất. Ban Tổ chức đã mời chuyên gia của Hiệp hội Marathon Quốc Tế (AIMS) đến Việt Nam kiểm tra, đo đạc, chuẩn hóa đường chạy vào tháng 9.2022.

Gần 1.200 vận động viên quốc tế đăng ký tham dự giải Halong Bay Heritage Marathon 2022 -0
Halong Bay Heritage Marathon mùa giải 2022 hiện đã nhận số lượng đăng ký kỷ lục của gần 1.200 VĐV quốc tế

Các VĐV sẽ được chạy trên một cung đường hoàn toàn mới, đi qua nhiều danh thắng tuyệt đẹp. Cung đường được thiết kế nối hai thành phố Hạ Long và thành phố Cẩm Phả, qua đường hầm độc đáo xuyên núi ở thành phố Cẩm Phả. Một bên hầm sẽ được đóng hoàn toàn cho đường đua để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho VĐV. Cung đường bao biển mới, thẳng tắp, thoáng rộng để các VĐV có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn hàng trăm đảo đá lớn nhỏ của kỳ quan thiên nhiên thế giới - Vịnh Hạ Long cùng vô vàn cơ hội check-in, lưu giữ những khoảnh khắc đầy ấn tượng.

 “Giới mê chạy Việt Nam những năm gần đây ngày càng được chăm sóc tốt hơn. Rất nhiều giải marathon tuyệt vời đã được tổ chức mà trong đó, Halong Bay Heritage Marathon là cái tên giàu truyền thống nhưng cũng luôn đầy những điều mới mẻ và bất ngờ để các runner đã đến vẫn luôn muốn quay trở lại”, ông Trí chia sẻ.

Để nâng tầm trải nghiệm của VĐV, Ban Tổ chức Halong Bay Heritage Marathon đã kiên định chọn thời gian tổ chức giải vào thời điểm điều kiện thời tiết lý tưởng nhất cho hoạt động chạy bộ cũng như thưởng lãm, check-in săn ảnh đẹp. Với những runner muốn theo đuổi chuyên môn, điều kiện thời tiết thuận lợi, đường chạy bằng phẳng hứa hẹn nhiều cơ hội nâng cao thành tích cá nhân.

Một điều đặc biệt hơn nữa khi tham gia Halong Bay Heritage Marathon, VĐV không chỉ đến chạy mà còn để tận hưởng những ngày nghỉ cuối tuần hạnh phúc cùng người thân yêu, để hòa nhịp tình yêu thể thao với tình yêu lứa đôi, gia đình. Đây cũng là cơ hội để các VĐV nghỉ dưỡng, thưởng thức những món đặc sản biển đặc sắc nhất tại Hạ Long.

MẠNH TUÂN
#