Giải giao hữu của ĐT U22 Việt Nam bất ngờ bị hoãn

- Thứ Bảy, 27/05/2023, 08:46 - Chia sẻ

Theo thông báo chính thức từ Ban tổ chức Giải bóng đá quốc tế Panda Cup 2023 vừa gửi đến Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam, giải đấu này sẽ không thể diễn ra tại thành phố Thành Đô vào tháng 6 như kế hoạch. 

Điều này đồng nghĩa ĐT U22 Việt Nam sẽ phải điều chỉnh lại kế hoạch và triển khai phương án mới cho đợt hội quân sắp tới.

Được biết, nhận lời mời của LĐBĐ thành phố Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc), LĐBĐ Việt Nam đã quyết định cử Đội tuyển U22 Việt Nam tham dự giải quốc tế Panda Cup 2023, tổ chức trong các ngày 14-16-18.6.

Giải giao hữu của ĐT U22 Việt Nam bất ngờ bị hoãn -0
Đội tuyển U22 sẽ tập trung trở lại vào ngày 7.6

Tuy nhiên, do thời điểm này này trùng với thời điểm sân vận động đăng cai tiến hành công tác bảo trì, bảo dưỡng, nên Panda Cup 2023 sẽ không thể được tổ chức như kế hoạch ban đầu.

Trong email gửi đến LĐBĐ Việt Nam, Ban tổ chức giải gửi lời cáo lỗi, đồng thời cho biết, giải đấu này sẽ được dời sang một thời điểm phù hợp khác căn cứ theo lịch FIFA Days còn lại của năm 2023.

Mặc dù Panda Cup 2023 bị hoãn tổ chức, nhưng Đội tuyển U22 Việt Nam vẫn giữ nguyên lịch tập trung cùng với ĐTQG trong thời gian FIFA Days tháng 6 tới.

Đây là điều cần thiết để HLV Philippe Troussier và các cộng sự trong Ban huấn luyện tiếp tục kiểm tra, đánh giá lực lượng của đội nhằm chuẩn bị cho Vòng loại Giải U23 châu Á 2024.

Bên cạnh đó, LĐBĐ Việt Nam cũng đang triển khai phương án tìm kiếm đối tượng thi đấu cọ xát thích hợp phục vụ công tác chuyên môn cho Đội tuyển U22 Việt Nam trong giai đoạn tập trung này.

Lê Tùng
#