Giải chạy "Tiếp sức phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu" lấy trẻ em làm trung tâm

- Thứ Năm, 10/11/2022, 14:55 - Chia sẻ

Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch truyền thông “Cùng nhau hành động sớm - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh trước thiên tai và biến đổi khí hậu cho mọi trẻ em” do Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức, ngày 10.12.2022 tới đây, tại bãi biển Mỹ Khê, TP. Đà Nẵng, sẽ diễn ra giải chạy “Tiếp sức phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu”.

Giải chạy được tổ chức với mục tiêu thu hút sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể trên cả nước với công tác phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu, qua đó tạo nên hoạt động ngoài trời thích thú cho trẻ em nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai (ngày 13.10). Đồng thời, cuộc thi cũng là sự kiện tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu lấy trẻ em làm trung tâm.

Giải chạy tiếp sức cho trẻ em hưởng ứng giảm nhẹ rủi ro thiên tai -0
Giải chạy là sự kiện tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu lấy trẻ em làm trung tâm

Đối tượng tham dự giải chạy bao gồm học sinh từ 6-18 tuổi trên địa bàn TP. Đà Nẵng; vận động viên mở rộng toàn quốc và các đối tượng khác quan tâm đến sự kiện. Theo ban tổ chức, cuộc thi được tổ chức dưới 2 hình thức: giải chạy trực tuyến và giải chạy trực tiếp tại TP. Đà Nẵng.

Chỉ sau 2 ngày mở cổng đăng ký, giải chạy trực tuyến đã có 1.000 người đăng ký tham gia và đã chính thức bước vào tranh tài từ ngày 1.11 và kết thúc vào ngày 30.11. Tính tới ngày 7.11 vừa qua, đã có gần 800 người thực hiện đường chạy của mình với tổng số km tích lũy là hơn 40.600km. Qua đó, hoạt động đã cho thấy tính lan tỏa, động viên tinh thần chạy bộ, rèn luyện thể thao, nâng cao nhận thức về phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu.

Trong khi đó, giải chạy bộ trực tiếp được tổ chức tại bãi biển Mỹ Khê của TP. Đà Nẵng dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo cộng đồng, đặc biệt là đối tượng trẻ em, thanh thiếu niên từ 6-16 tuổi. Giải chạy có 2 cự ly thi chính là 15km và 3km. Trong đó cự ly 15km mở đăng ký cho người trên 16 tuổi; cự ly 3km dành cho trẻ em, thanh thiếu niên từ 6-16 tuổi. Xuyên suốt giải chạy sẽ có các hoạt động thú vị như xếp hình chụp ảnh, các điểm check-in chụp ảnh với chủ đề phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu.

Giải chạy tiếp sức cho trẻ em hưởng ứng giảm nhẹ rủi ro thiên tai -0
Giải chạy nằm trong khuôn khổ Chiến dịch truyền thông “Cùng nhau hành động sớm - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh trước thiên tai và biến đổi khí hậu cho mọi trẻ em”

Ban tổ chức tin rằng, cung đường chạy tuyệt đẹp tại bãi biển Mỹ Khê chắc chắn sẽ mang lại cho trẻ em, các vận động viên và những người tham gia giải chạy nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Và mỗi bước chân sẽ góp phần lan tỏa thông điệp về hành động sớm, chủ động giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh hơn cho mọi trẻ em.

Thảo Anh