Gần 300 du khách Hàn Quốc “xông đất” Vịnh Hạ Long

- Chủ Nhật, 11/02/2024, 09:54 - Chia sẻ

Mùng 1 Tết Giáp Thìn, tỉnh Quảng Ninh đã đón 298 khách mang quốc tịch Hàn Quốc tham quan Vịnh Hạ Long bằng tàu Princess 666 với thời gian 3,5 giờ.

Trong không khí rộn ràng ngày đầu xuân năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy cùng đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Ban Quản lý Vịnh... đã tặng hoa cùng lì xì may mắn và gửi lời chúc mừng năm mới đến các vị khách quốc tế đầu tiên “xông đất”. Qua đó, thể hiện sự tiếp đón nồng hậu, nhiệt tình và lòng hiếu khách đặc biệt của Quảng Ninh dành cho khách du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy tặng hoa, lixì cho du khách “xông đất” Hạ Long ngày mùng 1 Tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy tặng hoa, lì xì cho du khách “xông đất” Hạ Long ngày mùng 1 Tết. Nguồn: phapluatplus.vn

Ông Cao Tường Huy cho biết, việc đón đoàn khách quốc tế thăm quan Vịnh Hạ Long ngày đầu năm mới là tín hiệu tốt thể hiện nỗ lực của các đơn vị du lịch, trong việc thu hút, kéo lại lượng khách du lịch quốc tế đến với Quảng Ninh và Vịnh Hạ Long.
Cùng với cơ sở hạ tầng đã được đầu tư hiện đại, đồng bộ từ bến cảng, sân bay và cao tốc... du lịch Quảng Ninh kỳ vọng sẽ trở lại phong độ như năm 2019 - thời điểm trước dịch Covid-19, khẳng định là một ngành mũi nhọn, động lực tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đoàn du khách xông đất du lịch gồm 298 người  đến Quảng Ninh đúng dịp Tết cổ truyền của Việt Nam. Các vị khách cho biết rất bất ngờ và thú vị về sự đón tiếp nồng hậu, mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Đón tiếp những vị khách đầu tiên xông đất, ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long khẳng định, đây là nét đẹp truyền thống và hiếu khách của người dân Quảng Ninh cũng như Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long dịp đầu Xuân năm mới.

“Thời tiết hôm nay đẹp, thuận lợi cho việc tham quan Vịnh Hạ Long. Đây là tín hiệu tích cực cho du lịch Quảng Ninh trong năm nay. Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long luôn sẵn sàng đón tiếp tàu khách quốc tế và là nơi neo đậu của nhiều hãng tàu uy tín đưa du khách tham quan Vịnh Hạ Long”, ông Hiệp chia sẻ.

Trong năm 2024, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long dự kiến đón khoảng 1,4 triệu lượt khách, tăng trưởng khoảng 25 - 30% so với năm 2023. Về phân khúc tàu biển quốc tế, dự tính đón trên 60 lượt tàu cập bến. Đây là những tín hiệu đáng mừng báo hiệu khách quốc tế tăng trở lại từ sau đại dịch.

Mùng 1 Tết ước có hơn 4.000 lượt khách tham quan vịnh Hạ Long từ 2 cảng tàu khách Hạ Long và Tuần Châu.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, năm 2024, tỉnh phấn đấu thu hút ít nhất 17 triệu lượt khách, với 3 triệu lượt khách quốc tế. Để thực hiện mục tiêu này, tỉnh dự kiến tổ chức 186 chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, 26 chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch quốc tế, cấp quốc gia và cấp tỉnh; 160 chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch cấp địa phương sẽ được tổ chức, trong đó có nhiều sự kiện truyền thống, đã trở thành thương hiệu của ngành Du lịch Quảng Ninh.

H.Hà
#