Đội tuyển Việt Nam: Chiến thắng trước Philippines là sự chuẩn bị tốt cho trận gặp Iraq

- Thứ Sáu, 17/11/2023, 07:17 - Chia sẻ

Tiền đạo Văn Toàn và Đình Bắc tỏa sáng giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2 - 0 trên sân Philippines trong trận mở màn vòng loại thứ hai World Cup 2026. 

Chiến thắng trước Philippines là sự chuẩn bị tốt trước trận gặp Iraq -1
Tiền đạo Văn Toàn ghi bàn mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu với Philippines tối 16.11, HLV Philippe Troussier cho biết, ông trân trọng thành quả của các học trò, đồng thời nhấn mạnh chiến thắng này cũng chính là sự chuẩn bị tốt đối với đội tuyển trước khi về sân nhà tiếp Iraq.

“Tôi thật sự trân trọng thắng lợi hôm nay. Trận đấu này không dễ dàng cho toàn đội. Xét về số lượng cơ hội cả trận, Việt Nam có thể kết thúc sớm hơn bằng việc ghi bàn thứ 2. Nhưng chúng tôi không thể làm điều đó. Dần dần, theo diễn biến trận đấu có lúc chúng tôi nhận nhiều sức ép, có sai số trong phòng ngự khiến đối phương có cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên, về tổng thể, tôi hài lòng với tinh thần quyết tâm, kỷ luật, tuân thủ chiến thuật của các cầu thủ”.

Nhà cầm quân người Pháp cho biết thêm: “Đấu pháp trước trận là kiểm soát bóng trong phần lớn thời gian, tận dụng khoảng trống và đưa ra quyết định hợp lý. Nhưng quan trọng nhất với chúng tôi là chiến thắng, vì đã có quá trình chuẩn bị dài và tập luyện là tập luyện, không giống như thực đấu. Qua việc đối diện với sức ép như hôm nay, chúng tôi mới thấy ý nghĩa của việc tập sao cho đúng”.

Chiến thắng trước Philippines là sự chuẩn bị tốt trước trận gặp Iraq -0
Tiền vệ 19 tuổi Nguyễn Đình Bắc chia vui với HLV Philippe Troussier sau khi ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia. Ảnh: VFF

Về tình huống Đình Bắc chạy thẳng về phía ông để ăn mừng bàn ấn định tỷ số 2 - 0 cho đội tuyển Việt Nam, HLV Philippe Troussier chia sẻ: “Tôi rất xúc động về khoảnh khắc này. Không biết phải lý giải thế nào. Tuy nhiên, chúng tôi đã mất nhiều sức lực để có chiến thắng này. Tôi tạo ra nhiều áp lực cho cầu thủ mỗi khi tập luyện. Các cầu thủ nỗ lực thể hiện quyết tâm mọi thời điểm. Đình Bắc chạy lại phía tôi để ăn mừng bàn thắng, tôi tin đó là hành động thể hiện sự công nhận của cậu ấy cho tôi và cầu thủ khác nữa... Đình Bắc ghi bàn trong trận chính thức đầu tiên. Đó là cầu thủ tiềm năng”.

Cùng tham dự họp báo sau trận đấu trên cương vị là Cầu thủ xuất sắc nhất trận, tiền đạo Văn Toàn phát  biểu: “Trận ra quân, chúng tôi phải đá trên mặt cỏ nhân tạo vô cùng khó hăn. Toàn đội đã thi đấu tốt. Tôi rất tự hào và vui vì ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam. 8 tháng qua, chúng tôi đã thi đấu với triết lý mới, huấn luyện viên mới, tất cả cầu thủ đã cố gắng để theo được triết lý ấy. Đây không phải thành quả lớn lao nhưng là kết quả đầu tiên trong quá trình 8 tháng. Trận đấu sắp tới gặp Iraq, chúng tôi sẽ cố gắng giành điểm trước đối thủ này”.

Hôm nay, 17.11, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ lên đường trở về nước để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đối thủ mạnh Iraq vào ngày 21.11 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. 

Anh Quân
#