Đoàn Việt Nam khởi đầu hành trình chinh phục ASEAN Para Games 2022

- 09:16, 27/07/2022

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã tới thành phố Surakarta, tỉnh Trung Java, khởi đầu hành trình chinh phục Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11.

Đoàn Việt Nam khởi đầu hành trình chinh phục ASEAN Para Games 2022 -0
Các thành viên của Đoàn trước khi lên đường

Ngay khi đến sân bay quốc tế Adi Soemarmo, Đoàn được nhóm công tác tiền trạm của Tổng cục Thể dục Thể thao và các tình nguyện viên hỗ trợ hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý, trang thiết bị tập luyện và dụng cụ thi đấu.

Tiếp đó, các vận động viên được chia nhóm theo từng môn thể thao và làm quen với các tình nguyện viên cũng như đội ngũ hỗ trợ người địa phương.

Mặc dù phải di chuyển quãng đường khá dài và chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh khá lâu tại sân bay nhưng các thành viên của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đều tỏ ra rất hào hứng, sẵn sàng tham gia thi đấu để mang về vinh quang và tự hào cho Tổ quốc, nhất là khi hầu hết trong số họ không được tham dự các giải đấu quốc tế trong suốt 5 năm qua.

ASEAN Para Games 11 có 14 môn thể thao với 907 nội dung tranh tài. Lễ thượng cờ ASEAN Para Games 11 sẽ được tổ chức vào ngày 29.7. Đại hội sẽ chính thức khai mạc vào ngày 30.7 và chính thức bế mạc vào tối 6.8.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt với 153 thành viên, trong đó có 120 vận động viên tham gia tranh tài ở 8/14 môn thi của ASEAN Para Games 11, phấn đấu góp mặt trong nhóm dẫn đầu Đại hội với chỉ tiêu thành tích đề ra là 40 Huy chương Vàng và 60 Huy chương Bạc.

Thanh Xuân