Cát Bà và Đồ Sơn đón hàng chục nghìn lượt khách trong 3 ngày nghỉ lễ

- Chủ Nhật, 04/09/2022, 07:29

Trong ba ngày nghỉ lễ Quốc khánh (từ 1-3.9), hai khu du lịch lớn của thành phố Hải Phòng là Cát Bà và Đồ Sơn đã đón hàng chục nghìn lượt khách thăm. Trong đó, đảo Cát Bà đón khoảng 30.650 lượt du khách, Đồ Sơn ước đón 90.000 lượt du khách.

Cát Bà và Đồ Sơn đón hàng chục nghìn lượt khách trong 3 ngày nghỉ lễ -0
Bãi biển khu 2 Đồ Sơn chật kín du khách trong 3 ngày lễ

Du khách đến với Đồ Sơn và Cát Bà tăng mạnh do thành phố Hải Phòng, hai địa phương cùng với các đơn vị, doanh nghiệp quyết tâm làm mới hình ảnh, tạo sức hút du khách bằng những sản phẩm du lịch khác biệt, độc đáo, phong phú. Đặc biệt, tại Đồ Sơn, thời điểm này đúng vào dịp diễn ra Lễ hội chọi trâu truyền thống năm 2022 nên du khách đổ về Đồ Sơn càng đông.

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn được khôi phục từ năm 1990 và được tổ chức thường niên vào dịp mùng 9.8 âm lịch. Lễ hội được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia từ năm 2012.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lễ hội chọi trâu phải tạm ngừng trong 2 năm 2020 và 2021 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Ủy ban nhân dân quận Đồ Sơn giao Ban Tổ chức Lễ hội phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Thành cùng các Công ty du lịch, lữ hành toàn quốc đưa du khách về Đồ Sơn tham dự Lễ hội và tổ chức các tuyến du lịch trải nghiệm tại Đồ Sơn nhân dịp Quốc khánh 2.9 và Lễ hội chọi trâu năm 2022.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Thành xây dựng chương trình, kịch bản tổ chức các sự kiện, chuỗi sự kiện như âm nhạc nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian, để phục vụ và thu hút khách du lịch về với Đồ Sơn, về với Lễ hội chọi trâu.

Cũng trong dịp này, quận Đồ Sơn còn tổ chức một số hoạt động bên lề nhằm quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch như: Liveshow đêm nhạc Bolero được mở cửa tự do tại Quảng trường 15-5 (Khu I) vào tối ngày 2.9; Nhạc hội EDM với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, nhiều sản phẩm âm nhạc mới được trình diễn trước công chúng tại Quảng trường 15-5 (Khu I) vào tối ngày 3.9 (chương trình có bán vé theo tour du lịch).

Cùng với đó, chương trình biểu diễn âm nhạc đường phố với hình thức âm nhạc tự do, đa dạng về các dòng nhạc và thể loại nhạc được tổ chức tại tuyến phố đi bộ khu II vào 3 khung giờ (từ 15 giờ 30 phút đến 17 giờ, từ 18 giờ đến 19 giờ 30 phút và từ 20 giờ đến 21 giờ 30 phút) các ngày từ 2 - 4.9.

Hội chợ làng quê Việt với các gian hàng được trang trí theo phong cách chợ quê cùng các sản phẩm ẩm thực đường phố đa dạng vùng miền, phục vụ du khách tham gia các hoạt động trải nghiệm tự tay làm các sản phẩm lưu niệm thủ công truyền thống như: Nặn tò he, làm mặt nạ giấy bồi, vẽ tranh, thêu túi, vẽ túi, nặn gốm, vẽ gốm, làm đèn lồng, đan giỏ mây, tại phố đi bộ (Khu II) từ 15 giờ đến 21 giờ các ngày từ 2-4.9.

Tú Minh