Bình Thuận: Đón hàng trăm du khách “xông đất” đầu Xuân Quý Mão

- Chủ Nhật, 22/01/2023, 19:03 - Chia sẻ

Sáng 22.1, (tức Mùng 1 Tết Quý Mão 2023), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lễ đón khách đến xông đất Mũi Né từ đoàn tàu SPT2 từ TP. Hồ Chí Minh đến ga Phan Thiết.

Bình Thuận: Đón hàng trăm du khách “xông đất” đầu Xuân Quý Mão năm 2023
Phó Chủ UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh chào đón, lì xì cho du khách “xông đất” đầu Xuân Quý Mão năm 2023.

Khoảng 10h40, chuyến tàu mang số hiệu SPT2 Sài Gòn - Phan Thiết cập ga chở theo gần 300 vị khách, (trong đó có 50 du khách quốc tế), từ TP Hồ Chí Minh đến Bình Thuận. Tại đây, những du khách được lãnh đạo UBND tỉnh và ngành du lịch chào đón, chúc Tết và lì xì năm mới theo phong tục truyền thống của người Việt.

Anh Dan Ohana (quốc tịch Pháp) chia sẻ: “Tôi rất vui và bất ngờ, khi vừa xuống tàu thì được nhiều người chào đón, chúc Tết, tặng cả quà nữa. Ở đây rất đông vui, nhộn nhịp, sẽ là một trải nghiệm thú vị trong chuyến đi đến Mũi Né của tôi”.

Chị Molly (du khách người Pháp) vui vẻ: “Chúng tôi được chào đón ở đây và còn được nhận quà mừng.Chúng tôi rất vui, cảm ơn các bạn”.

Gia đình chị Hoàng Thị Phương (ngụ quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) cũng bất ngờ khi được chào đón tại ga tàu. “Năm nay gia đình tôi chọn đi du lịch ở Mũi Né, tôi rất vui và hạnh phúc khi ngày đầu năm mới được chào đón và được lì xì”, chị Phương kể.

Việc tổ chức chương trình chào đón, chúc Tết những du khách đầu tiên “xông đất” tại ga Phan Thiết nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận thân thiện, mến khách, đồng thời để giới thiệu đến du khách quốc tế nét văn hóa truyền thống của Việt Nam qua Tết cổ truyền dân tộc.

Theo ông Nguyễn Minh, Phó Chủ UBND tỉnh Bình Thuận, đây là tình cảm tri ân và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch đối với những du khách đã và đang yêu mến, ủng hộ du lịch Bình Thuận. Đồng thời hy vọng du khách sẽ có những ngày nghỉ Tết Nguyên đán tại Bình Thuận thật đầm ấm, vui tươi với nhiều kỷ niệm đẹp về con người và điểm đến du lịch Bình Thuận.

Bình Thuận: Đón hàng trăm du khách “xông đất” đầu Xuân Quý Mão năm 2023
Việc chào đón du khách "xông đất" là tình cảm tri ân và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, ngành du lịch đối với du khách đã và đang yêu mến, ủng hộ du lịch Bình Thuận.

Bên cạnh hoạt động chào đón các vị khách xông đất, tại các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận cũng tổ chức nhiều hoạt động phục vụ du khách như đánh trống hội đầu năm, xin chữ ông đồ.

Theo khảo sát, công suất đặt phòng trong dịp Tết tại Mũi Né, Phan Thiết đạt 50% - 80%, tập trung vào các ngày Mùng 2 đến Mùng 5 Tết. Bên cạnh du lịch biển, đảo, nghỉ dưỡng ở TP Phan Thiết thì các di tích, danh thắng, khu du lịch tâm linh như Núi Tà Cú, chùa Cổ Thạch, dinh Thầy Thím… thu hút du khách trong những ngày Tết.        

Năm 2023, Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Đây vừa là vinh dự, vừa là cơ hội quý để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước.

Dự kiến Bình Thuận sẽ đón khoảng 6,5 triệu lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Trung Kiên
#