Bế mạc Giải bóng đá thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ 15

- Chủ Nhật, 13/11/2022, 22:31 - Chia sẻ

Ngày 13.11, tại Bình Dương, diễn ra Lễ Bế mạc và trao thưởng giải bóng đá thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ 15 năm 2022.

Tham dự lễ bế mạc có: Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng; Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lich tỉnh Bình Dương Cao Văn Chóng; Chủ tịch LĐBĐ Bình Dương, Trưởng ban tổ chức giải Vũ Đức Thành.

Giải bóng đá thành phố mới Bình Dương, Cup Becamex-IDC năm 2022 do Tổng công ty Becamex IDC, đơn vị sáng lập và là nhà tài trợ chính luôn đồng hành trong suốt 15 lần tổ chức giải. Giải được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích và giải trí lành mạnh cho lực lượng công nhân và người lao động của các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Giải đã thu hút hơn ngàn đội bóng đá phong trào của các công ty, xí nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh với hàng chục ngàn vận động viên tham dự đã tạo ra một diện mạo mới cho phát triển phong trào thể thao tỉnh nhà. Với sự tham gia của 122 đội bóng và tổng giá trị tiền thưởng lên đến gần 500 triệu đồng là sự nâng tầm thành công từ quy mô đến chất lượng của giải đấu.

Bế mạc Giải bóng đá thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ 15 -1

Sau gần 4 tháng tranh tài quyết liệt, hào hứng và sôi nổi trải qua các vòng thi đấu, Bambo FC đã xuất sắc giành ngôi vô địch chung cuộc sau chiến thắng áp đảo 6-3 trước Phú Giáo FC vào chiều 13.11. Với danh hiệu vô địch, Bambo FC giành được Cúp vô địch, Huy chương vàng và tiền thưởng 100 triệu đồng. Á quân của mùa bóng năm nay là Phú Giáo FC với Huy chương bạc và 60 triệu đồng tiền thưởng. Huy chương đồng được trao cho đội Bình Hoà - Tân Phước Khánh với số tiền 40 triệu đồng và giải tư là đội Heniken FC với số tiền 20.000.000 đồng. Ngoài ra, tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao Cúp, cờ lưu niệm và tiền thưởng cho các giải thưởng cá nhân chung cuộc và các đội đạt thành tích tốt nhất ở 4 cụm bảng thi đấu vòng loại.

Bế mạc Giải bóng đá thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ 15 -0

Qua 15 lần tổ chức, được sự phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn bóng đá tỉnh, các ban ngành có liên quan, các bộ phận nghiệp vụ và lực lượng trọng tài điều hành giải một cách công tâm – khách quan - vô tư đã tạo nên sự thành công tốt đẹp. Có được kết quả này là nhờ sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp, dù đã chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng các doanh nghiệp, các cơ quan vẫn luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ - công nhân viên, người lao động của mình tham dự giải nhằm giao lưu, học tập, đặc biệt là thể hiện màu cờ sắc áo của đơn vị qua từng trận đấu của giải. 

Bế mạc Giải bóng đá thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ 15
Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng và Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lich tỉnh Bình Dương Cao Văn Chóng tại lễ bế mạc

Bên cạnh đó, sự đóng góp về kinh phí, sân bãi và đặc biệt là mạnh dạn đề xướng ra nhiều sân chơi thể thao lớn, thiết thực từ Tổng công ty Becamex IDC để phục vụ cho lực lượng thanh niên, công nhân như: giải xe đạp; giải quần vợt, giải bida… và quy mô nhất là giải bóng đá thành phố mới Bình Dương Cúp Becamex IDC, đã thu hút hàng trăm đội bóng phong trào tham gia trong một lần tổ chức, được đánh giá là giải phong trào có quy mô lớn nhất nước.

Vân Phi
#