ASIAD 19: Treo thưởng 100 triệu đồng cho HCV thể dụng dụng cụ

- Thứ Ba, 19/09/2023, 17:27 - Chia sẻ

Theo bà Phan Thùy Linh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam, để khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên Thể dục dụng cụ, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã quyết định treo thưởng 100 triệu đồng/HCV, 50 triệu đồng/HCB và 20 triệu đồng/HCĐ.

Ở Á vận hội (ASIAD) lần này, đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) nam tập trung vào các nội dung đơn môn thế mạnh với các gương mặt nổi bật như Khánh Phong (vòng treo), Hải Khang (nhảy chống), Xuân Thiện (ngựa tay quay)... Đây là kỳ đại hội đầy khó khăn với TDDC Việt Nam bởi đây là những nội dung có sự cạnh tranh trực tiếp của các vận động viên đến từ các cường quốc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

ASIAD 19: Treo thưởng 100 triệu đồng cho HCV thể dụng dụng cụ -0
Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch động viên đội tuyển Thể dục dụng cụ trước khi lên đường dự ASIAD 19. Ảnh: Văn Duy

Trong thời gian chuẩn bị cho ASIAD 19, đội tuyển TDDC nam cũng đã tham gia các giải đấu lớn để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ. Qua các giải đấu này, vận động viên của chúng ta đã có sự tiến bộ, cải thiện kỹ thuật, chuyên môn và độ khó để có thể tiếp cận với trình độ của các vận động viên ở châu Á”, bà Phan Thùy Linh cho biết.

Vừa qua ở Giải vô địch TDDC châu Á, VĐV Khánh Phong đã giành HCB nội dung vòng treo; qua đó cũng đặt kỳ vọng cạnh tranh huy chương ở kỳ Asian Games lần này. Các nội dung còn lại cũng có khả năng cạnh tranh là nhảy chống và ngựa vòng. Đây là 2 nội dung đòi hỏi kỹ thuật, độ khó nhưng trình độ của các vận động viên Việt Nam hiện đã tiếp cận được trình độ vận động viên Châu Á.

HLV trưởng đội tuyển TDDC Việt Nam Trương Tuấn Hiền cho biết, đội tuyển đã được chuẩn bị kỹ lưỡng cho ASIAD 19, sẵn sàng bước vào các cuộc tranh tài với quyết tâm cao nhất. Mục tiêu là phấn đấu có huy chương tại Đại hội.

Đội tuyển TDDC Việt Nam tham dự ASIAD 19 gồm 11 thành viên, trong đó có 6 vận động viên là Lê Thanh Tùng, Nguyễn Văn Khánh Phong, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Trịnh Hải Khang, Phạm Phước Hiếu và Phạm Như Phương.

Anh Quân
#