SEA Games 31: Cổ động viên Hà Nội cháy hết mình với cầu mây

- 20:30, 14/05/2022

Chiều 14.5, rất đông cổ động viên đã có mặt tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội, cổ vũ cho đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam trong trận đấu với Malaysia ở nội dung đồng đội 3 người nữ.

Cháy hết mình với cầu mây   -0
Các vận động viên cầu mây Việt Nam chào khán giả

Tiếng huýt sáo, tiếng vỗ tay hòa cùng tiếng hò reo của cổ động viên, bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” liên tục vang lên. Tiếng hô “Việt Nam chiến thắng”, “Việt Nam vô địch” vang dội...

 Chị Uông Huyền Chi, Thường Tín, Hà Nội cho biết, chị và nhóm bạn thân đã có mặt tại Nhà thi đấu Hoàng Mai từ hôm qua, 13.5, ngay trong buổi khai mạc môn cầu mây SEA Games 31. Tuy nhiên, do là ngày đầu nên số cổ động viên chưa đông.

Cháy hết mình với cầu mây   -0
Chị Uông Huyền Chi (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn cổ vũ đội tuyển cầu mây tại Nhà thi đấu Hoàng Mai

“Hôm nay, chúng tôi gặp lại các nhóm cổ động hôm qua. Họ đã kịp quen biết nhau, kết hợp nhịp nhàng và cổ động hăng say hơn, sôi động hơn”, chị Uông Huyền Chi nói.

Cầu mây là môn thể thao chị Chi yêu thích và SEA Games 22 năm 2003 tại Việt Nam chị cũng theo dõi không bỏ trận nào. “Ngày đó thần tượng của tôi là VĐV Văn Thị Thanh. Năm nay, tôi thấy các VĐV Việt Nam thi đấu quá xuất sắc, đó cũng là lý do cổ động viên chúng tôi cháy hết mình để ủng hộ tinh thần ấy”.

SEA Games 31: Cổ động viên Hà Nội cháy hết mình với cầu mây -0
Các nhóm cổ động viên hô theo hiệu lệnh của một "nhạc trưởng" làm không khí các khán đài mỗi lúc một sôi động và nhiệt huyết (Ảnh: Danh Lam)

Cầu mây mới qua 2 ngày thi đấu, nhiều cổ động viên kỳ vọng và mong muốn đội tuyển cầu mây Việt Nam sẽ giành nhiều HCV. Bà Vũ Thị Trúc, quận Đống Đa, hâm mộ môn cầu mây từ những năm 1990. “Hôm qua, đội tuyển cầu mây Việt Nam đã giành thắng lợi 2 - 0 trước đội tuyển Campuchia ở nội dung đồng đội 3 người nam, trong khi đội tuyển nữ để thua Thái Lan ở nội dung đồng đội 3 người nữ. Tôi nghĩ Thái Lan là đội mạnh nhưng trong thể thao thì không nói trước được điều gì. Tôi mong muốn nhìn thấy các VĐV cầu mây Việt Nam đứng trên bục cao nhất trong ngày trao giải. Các cổ động viên xung quanh tôi cũng mong muốn vậy”, bà Trúc cho hay.

SEA Games 31: Cổ động viên Hà Nội cháy hết mình với cầu mây -0
Cổ động viên vui mừng trước chiến thắng của đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Danh Lam)

Chị Nguyễn Hoàng Anh, quê Thanh Hóa, đang làm việc tại Hà Nội, vì yêu thích cầu mây nên đã bố trí công việc để cùng bạn bè xem các trận đấu tại SEA Games 31. “Tôi thích bóng đá và cầu mây nên đã xem rất kỹ lịch thi đấu để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam là cơ hội để người hâm mộ có thể trực tiếp xem nhiều bộ môn thể thao hấp dẫn, trong đó có cầu mây”.

Theo anh Trần Ngọc Tú, giảng viên Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, trưởng nhóm tình nguyện viên tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, anh và cả nhóm đã làm việc bằng tất cả trách nhiệm của mình, từ trực tiếp hướng dẫn cổ động viên ngồi đúng vị trí, phối hợp bảo đảm an ninh chung khu vực mình phụ trách.

Nhóm hơn 40 sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh do anh Tú phụ trách đã phối hợp với Nhà thi đấu Hoàng Mai tham gia phục vụ SEA Games 31 tại đây. Đặc biệt, đối với cổ động viên nước ngoài, nhóm làm nhiệm vụ hướng dẫn họ vào sân, chỉ dẫn tận tình, chu đáo. Một số thành viên tại phòng chức năng, phòng trọng tài quốc tế làm cầu nối liên lạc với Ban tổ chức.

SEA Games 31: Cổ động viên Hà Nội cháy hết mình với cầu mây -0
Ở nội dung đồng đội 3 người nữ, chiều 14.5, đội tuyển Việt Nam (áo đỏ) thắng thuyết phục đội Malaysia (áo xanh) 3 - 0

“Mặc dù phải làm cả ngày, thời gian nghỉ trưa không nhiều nhưng các em sinh viên tình nguyện vẫn rất hào hứng để đóng góp cho thành công chung của SEA Games 31. Nhà trường luôn động viên, tạo mọi điều kiện cho các tình nguyện viên phối hợp giữa việc học và phục vụ SEA Games nhằm hoàn thành công việc được giao một cách tốt nhất”, anh Tú chia sẻ.

Môn cầu mây SEA Games 31 có 8 quốc gia tham dự gồm Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Philippines và Myanmar với tổng số khoảng 150 vận động viên. Theo lịch thi đấu, môn cầu mây diễn ra từ ngày 13 -  21.5.

H.Sen