Mở lại tour du lịch an toàn TP. Hồ Chí Minh - Phú Yên từ ngày 1.11

- 09:10, 24/10/2021
TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Phú Yên đã thống nhất mở lại đường tour du lịch từ TP. Hồ Chí Minh đến Phú Yên và ngược lại, bắt đầu từ ngày 1.11.
Vịnh Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, UBND tỉnh đã giao cho Sở Giao thông Vận tải Phú Yên kết nối mã giao thông (QR code) để tạo thuận lợi cho khách du lịch khi đến tỉnh. Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ nghiên cứu xây dựng Bộ tiêu chí an toàn cho ngành du lịch theo hướng doanh nghiệp, địa phương, người đi du lịch cùng chia sẻ trách nhiệm để đảm bảo an toàn, hiệu quả, an tâm. 

Theo ông Trần Hữu Thế, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Phú Yên cơ bản đã được kiểm soát, hiện nay tỉnh cũng đã chuyển sang trạng thái thích ứng, linh hoạt để khôi phục và phát triển kinh tế đảm bảo an toàn. "Bắt đầu từ đầu tháng 11 tới, Phú Yên sẽ khởi động lại các hoạt động thu hút du khách nội địa, trước mắt thí điểm đón khách đến từ TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến khoảng tháng 6 năm 2022 sẽ bắt đầu đón khách quốc tế trong điều kiện an toàn với dịch bệnh", ông Trần Hữu Thế thông tin thêm.

Nhận định về tiềm năng du lịch của TP. Hồ Chí Minh và Phú Yên, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, du lịch Phú Yên thời gian qua đã được đầu tư phát triển phát triển với nhiều điểm đến mới và có sức hấp dẫn riêng và hiện Phú Yên đang trở thành điểm đến khá "hot" đối với khách du lịch từ các tỉnh phía Nam, cụ thể là thị trường khách du lịch TP. Hồ Chí Minh.

Để tăng hiệu quả liên kết giữa TP. Hồ Chí Minh và Phú Yên, theo bà Bùi Ngọc Hiếu, TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Phú Yên sẽ ngồi lại bàn thảo kỹ lưỡng để triển khai bộ tiêu chí đánh giá an toàn và Bản đồ du lịch an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 giữa hai địa phương trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, TP. Hồ Chí Minh và Phú Yên cũng sẽ tăng cường liên kết để áp dụng chính sách kích cầu, khuyến mãi hấp dẫn du khách hai địa phương, góp phần kích cầu thị trường du lịch nội địa.

Tương tự, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, người dân TP. Hồ Chí Minh đã sẵn sàng đi du lịch các tỉnh khi người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 1 mũi chiếm 99% và 78% người đã tiêm đủ mũi 2 vaccine. Vì vậy, đã đến lúc TP. Hồ Chí Minh mở cửa du lịch và sẵn sàng đón khách từ các tỉnh như Phú Yên. Vừa qua, ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh cũng đã thành công tour liên tuyến TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh theo hình thức "bong bóng khép kín". Trước đó, TP. Hồ Chí Minh còn triển khai thành công các tour tri ân lực lượng tuyến đầu đi Cần Giờ, Củ Chi...

Bà Phan Thị Thắng hy vọng tỉnh Phú Yên sẽ bắt đầu đón khách từ TP.Hồ Chí Minh trở lại từ ngày 1.11 với lộ trình an toàn và liên tục. Tuy nhiên, khi đón khách, doanh nghiệp và địa phương cần đề cao tinh thần chống dịch vì đó vừa là trách nhiệm của doanh nghiệp với người dân địa phương và trách nhiệm với du khách khi đi tour.  Sắp tới, với lợi thế của Phú Yên có nhiều đặc sản ngon, hấp dẫn của miền biển, hai địa phương có thể kết hợp tổ chức lễ hội ẩm thực, lễ hội đường phố và có thể nghiên cứu triển khai ngay trong vào dịp Tết Dương lịch tới để kích cầu du lịch, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt. 

Theo TTXVN