6.000 vận động viên sẽ tham gia Giải Marathon - Cà Mau 2023 CUP PETROVIETNAM

- Thứ Hai, 13/11/2023, 19:03 - Chia sẻ

Giải Marathon - Cà Mau  2023 CUP PETROVIETNAM với chủ đề “Hương rừng U minh” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25.11.2023 tại Quảng trường Văn hóa, đường Lê Duẩn, phường 1, TP. Cà Mau với khoảng 6.000 vận động viên tham dự.

Giải Marathon - Cà Mau 2023 CUP PETROVIETNAM là sự kiện văn hóa, thể thao nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch Cà Mau, đồng thời giới thiệu Khu Công nghiệp hiện đại Khí – Điện – Đạm Cà Mau thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; tạo điều kiện để du khách vừa tham quan, vừa trải nghiệm, khám phá phong cảnh thiên nhiên, văn hóa, con người, tiềm lực kinh tế tại tỉnh Cà Mau. Bên cạnh đó, thông qua giải để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về việc rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, tầm vóc và chất lượng cuộc sống; tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030. 

6000 vận động viên dẽ tham gia	
Giải Marathon - Cà Mau  2023 CUP PETROVIETNAM 2023
 -0
Giải Marathon Cà Mau 2023 CÚP PETROVIETNAM sẽ trải qua những cung đường đẹp 

Theo Bạn tổ chức giải, năm nay, giải Marathon - Cà Mau 2023 CÚP PETROVIETNAM tiếp bước về TP. Cà Mau xinh đẹp, nơi có những điểm đến an toàn, hấp dẫn, điểm tham quan du lịch đặc sắc. Dự kiến số lượng vận động viên tham gia là 6.000 vận động viên, điểm độc đáo nữa là tất cả đường chạy đều không lặp lại. Ngoài các cự ly cho vận động viên chuyên nghiệp, ban tổ chức còn tạo sân chơi vận động viên trẻ em tham gia nội dung chạy “KID RUN” với các cự ly 1,2km và 2,4km.  

Với chủ đề “Hương rừng U Minh”, Ban tổ chức giải muốn quảng bá hình ảnh Vườn Quốc Gia U Minh Hạ đến với người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế về phong cảnh tự nhiên của Cà Mau còn được bảo tồn đến ngày nay được truyền tải qua các bài viết, video clip tuyên truyền, các tour, tuyến du lịch, các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản của địa phương. 

Giải chạy còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các tỉnh, thành; các tổ chức trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, là cơ hội để các nhà đầu tư, các chuyên gia du lịch, các công ty lữ hành tiếp cận, khảo sát, tìm hiểu về tìm năng, lợi thế và những chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, nhất là du lịch.         

Giải Marathon - Cà Mau 2023 CÚP PETROVIETNAM có các nội dung thi đấu ở các cự ly 42, 21, 10 và 5 km cho các vận động viên từ 16 tuổi trở lên và các cự ly 2,4-1,2km cho các vận động viên từ 6 - 12 tuổi. Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào tối ngày 26.11.  

Tin và ảnh: Vũ Châu
#