2.500 vận động viên lan tỏa thông điệp “Chạy để bảo tồn”

- Chủ Nhật, 02/04/2023, 18:29 - Chia sẻ

Ngày 1 - 2.4, giải chạy Cuc Phuong Jungle Paths 2023 đã diễn ra tại Vườn Quốc gia Cúc Phương và vùng đệm thuộc địa bàn các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và Hòa Bình với sự tham gia của khoảng 2.500 vận động viên đến từ 26 quốc gia.

Giải chạy được tổ chức bởi Race Jungle, thành viên của NEW RACE JSC. và Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) nhằm lan tỏa thông điệp “Chạy để bảo tồn”. Lần đầu tiên Trung tâm Hành động vì động vật hoang dã (WildAct) đồng hành với sự kiện cộng đồng ý nghĩa này.

2.500 vận động viên lan tỏa thông điệp “Chạy để bảo tồn”  -1
Khoảng 2.500 vận động viên, trong đó có 120 vận động viên quốc tế tham gia giải. Ảnh: BTC

Theo đó, với mỗi km chạy của cự ly 70km và 100km, các vận động viên sẽ đóng góp 1.000 đồng vào Quỹ hoạt động bảo tồn của WildAct. Toàn bộ số tiền trên sẽ được WildAct sử dụng cho các dự án giáo dục, cung cấp sách và thành lập thư viện cho trẻ em ở các vùng phụ cận vườn quốc gia - khu bảo tồn và hỗ trợ người dân đi tuần tra, tháo dỡ bẫy.

Bà Huỳnh Hoàng Diễm - Giám đốc Công ty Cổ phần Đường đua mới (Race Jungle), đơn vị đăng cai tổ chức giải chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn xây dựng giải chạy trở thành chuỗi du lịch sinh thái thường niên, và qua đây quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp, sức hấp dẫn của hệ giá trị thiên nhiên, lịch sử, văn hóa gắn với Vườn quốc gia Cúc Phương, thực hiện chiến lược bảo tồn và phát triển bền vững vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Từ đó, hướng đến nâng cao nhận thức người dân về bảo tồn thiên nhiên và thực hiện nhiều hành động ý nghĩa để có thể ngăn chặn những hành vi làm tổn hại đến sự cân bằng của hệ sinh thái”.

2.500 vận động viên lan tỏa thông điệp “Chạy để bảo tồn”  -0
Mỗi km chạy của cự ly 70km và 100km, các vận động viên sẽ đóng góp 1.000 đồng vào Quỹ hoạt động bảo tồn của WildAct. Ảnh: BTC

Từng bước chạy của các vận động viên tham gia Cuc Phuong Jungle Paths - Chạy để bảo tồn 2023 đã tạo nên hàng nghìn km chạy, góp phần gây quỹ bảo vệ động vật hoang dã cho WildAct và nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo tồn thiên nhiên. Hoàn thành cuộc đua, đọng lại trong mỗi vận động viên là sự rộng lòng của mẹ thiên nhiên, nhiều thêm yêu thương dành cho môi trường sống xung quanh.

Thông qua giải chạy, WildAct mong muốn kêu gọi những người yêu thiên nhiên góp sức vào công cuộc bảo vệ các loài động vật hoang dã và những hệ sinh thái đang dần mất đi. Cuc Phuong Jungle Paths 2023 đã thực sự trở thành cơ hội để cộng đồng bảo tồn cùng với những người yêu thích chạy bộ lan tỏa tinh thần chung sức bảo tồn đa dạng sinh học tới xã hội” - Giám đốc WildAct Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ. 

2.500 vận động viên lan tỏa thông điệp “Chạy để bảo tồn”  -0
Trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao nhất. Ảnh: BTC

Kết quả, cự ly 100km, vận động viên Nguyễn Sĩ Hiếu đã giành vị trí thứ nhất của nam; ở cự ly 70km, đồng giải nhất của nam thuộc 2 vận động viên là Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Đức Tuấn Anh. Cự ly 42km, nhất nam là Kitamura Hisashi, nhất nữ là Mitchell Christine. Cự ly 25km, nhất nam Nguyễn Xuân Tứ, nhất nữ Nguyễn Thị Ngọc Anh. Cự ly 10km, nhất nam Nguyễn Quang Khải, nhất nữ Hiệp Gia Tuệ.

Anh Quân
#