Đồng Nai: Phát động chương trình Cùng em học trực tuyến 

Xem với cỡ chữ
Đó là chương trình do Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên và Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai phát động nhằm chung tay, góp sức hỗ trợ thiết bị (máy tính bàn, laptop, máy tính bảng…) có thể mới hoặc đã qua sử dụng để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thiết bị học trực tuyến.

Theo Phó bí thư Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên tỉnh, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai Võ Văn Trung, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều hoạt động đã phải tạm dừng hoặc thay đổi phương thức, trong đó có việc học của học sinh, sinh viên phải chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến. Việc học trực tuyến đòi hỏi phải có trang thiết bị phục vụ học tập.

Tuy nhiên, không phải học sinh, sinh viên nào cũng có đủ trang thiết bị phục vụ học trực tuyến, nhất là các trường hợp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở vùng sâu, vùng xa… Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên và Hội đồng Đội tỉnh hy vọng thông qua chương trình có thể đồng hành, hỗ trợ học sinh, sinh viên trên con đường chinh phục tri thức.

Thời gian thực hiện chương trình Cùng em học trực tuyến sẽ bắt đầu từ ngày 10.9 đến ngày 31.12.2021. Mục tiêu mà chương trình Cùng em học trực tuyến hướng đến là mỗi liên đội, mỗi cơ sở đoàn, mỗi liên chi hội Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng mỗi nơi sẽ trao tặng ít nhất một máy tính. Mọi sự chia sẻ, giúp đỡ sẽ gửi trực tiếp về trụ sở Tỉnh đoàn và các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc trong tỉnh.

Vân Phi