Phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” - Startup Kite 2024

- Thứ Tư, 10/07/2024, 12:34 - Chia sẻ

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa ban hành quyết định số 152/ QĐ-TCGDNN về Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp”- Startup Kite 2024.

Đây là cuộc thi thường niên, nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều cơ sở giáo dục, sinh viên, học viên trên cả nước. Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh.

Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh; thúc đẩy học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống. Tìm kiếm và tôn vinh những tác giả và các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc.

Phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” - Startup Kite 2024. -0
Đại diện lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao giải cho các đội đoạt giải tại cuộc thi Startup Kite 2022. (Ảnh: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội)

Theo đó, các dự án khởi nghiệp tham gia dự thi phải là ý tưởng/sản phẩm của chính tác giả/nhóm tác giả và chưa được công bố hay tham gia vào bất kỳ cuộc thi nào có quy mô tương đương.

Các phần thi phải thông qua nền tảng công nghệ và mạng xã hội để lan tỏa thông điệp và toàn bộ nội dung chương trình, đồng thời kiểm soát được nội dung, thông điệp, truyền thông trên nền tảng công nghệ và mạng xã hội.

Cùng với đó, việc tổ chức cuộc thi phải được chuẩn bị chu đáo về mặt nội dung, hình thức cũng như các bước tiến hành đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả; các đơn vị, cá nhân tham gia cuộc thi trên tinh thần giao lưu, đoàn kết, văn hóa, thực hiện đúng các nội dung của Thể lệ cuộc thi và các quy định của Ban Tổ chức cuộc thi.

Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Đối tượng dự thi có thể đăng ký theo hình thức một thí sinh hoặc đội thí sinh (đội thí sinh không quá 5 người). Mỗi thí sinh hoặc đội thí sinh có thể đăng ký nhiều ý tưởng/dự án khởi nghiệp.

Cuộc thi dự kiến hoàn thành xong trước ngày 30.8.2024 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Các vòng tuyển chọn sẽ tổ chức trực tiếp hoặc trực tuyến do các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ trì thực hiện, lựa chọn các thí sinh/đội thí sinh có ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc của trường giới thiệu tham dự vòng bán kết.

Các dự án, ý tưởng đã được lựa chọn, đăng ký tham dự Vòng bán kết Startup Kite năm 2023 tiếp tục được chuyển tham dự Vòng bán kết Startup Kite 2024.

Dương Lê
#