Hỗ trợ người dân vùng lũ Thừa Thiên Huế mỳ tôm và máy lọc nước

- Thứ Bảy, 18/11/2023, 18:17 - Chia sẻ

Hôm nay, 18.11, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) và Acecook Việt Nam tổ chức trao 2.000 thùng mỳ tôm và 340 máy lọc nước cho người dân và trường học, trạm xá là địa điểm sơ tán trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn 9 huyện, thị xã tỉnh Thừa Thiên Huế...

Trong các ngày từ 13-16.11 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra mưa to, mưa rất to trên diện rộng, kéo dài với lượng mưa phổ biến 600-900mm, có nơi lên đến hơn 1.000mm. Đợt mưa bất thường đã gây nên đợt lũ lớn trên toàn tỉnh, ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân.  

Ngay sau khi nhận được đề xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc và Acecook Việt Nam hỗ trợ 2.000 thùng mì tôm cho người dân và 340 máy lọc nước cho trường học, trạm xá là địa điểm sơ tán khi thiên tai xảy ra cho 9 huyện, thị xã.

Hỗ trợ người dân vùng lũ Thừa Thiên Huế mỳ tôm và máy lọc nước -0
Đoàn công tác hỗ trợ đồng bào vùng lũ Thừa Thiên Huế tiền và mỳ tôm

Trước đó, ngày 16.11, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai cũng phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) tại Việt Nam thực hiện hành động sớm để tăng cường khả năng chống chịu trong mưa lũ cho 731 hộ gia đình tại 7 xã trong tỉnh (Hương Xuân tại Thị xã Huơng Trà; Quảng Phú, Quảng Thái, Quảng An tại huyện Quảng Điền; Phong Sơn, Phong Hòa, Phong Bình tại huyện Phong Điền). Theo đó, mỗi hộ gia đình được nhận ngay 1,8 triệu đồng để bổ sung tạm thời lương thực, nhu yếu phẩm khắc phục thiên tai.

Hiện tại, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo rà soát, thống kê các điểm trường ở các vùng thấp trũng học sinh chưa thể đến trường, có kế hoạch, kịch bản chi tiết, cụ thể cho từng điểm trường.

Các trường học huy động 100% cán bộ, giáo viên tổ chức vệ sinh môi trường, dọn dẹp, sắp xếp các phòng học, phun khử khuẩn, tạo môi trường thông thoáng để đón học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn. Cần nắm chắc tình hình diễn biến mưa lũ để có những giải pháp đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường.

Ngành y tế cũng rà soát, đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất cho công tác tiêu độc, khử khuẩn tại các chợ dân sinh, các khu vực dân cư bị ngập lụt.

Song Lê
#