Hà Nội: Xử lý 11 điểm trông giữ xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

- Thứ Hai, 12/02/2024, 15:33 - Chia sẻ

Trong ba ngày 30, mùng 1 và 2 Tết Giáp Thìn 2024, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, xử lý 11 điểm trông giữ phương tiện có vi phạm.

Theo đó, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm có 2 trận địa bắn pháo hoa, thu hút người dân đổ về đón chào thời khắc chuyển giao năm mới. Để đảm bảo an ninh an toàn, Công an quận Hoàn Kiếm một mặt bố trí lực lượng chốt bên trong ngăn người dân lại gần trận địa pháo.

Mặt khác 4 tổ công tác kiểm soát vòng ngoài, phối hợp phân luồng, đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý các bãi trông giữ xe vi phạm.

Kết quả, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 11 trường hợp, trong đó, 9 trường hợp vi phạm về hành vi trông giữ phương tiện quá diện tích cấp phép, với tổng số tiền xử phạt là 22,5 triệu đồng; 2 trường hợp vi phạm về hành vi trông giữ phương tiện không được cấp phép, với tổng số tiền xử phạt là 5 triệu đồng.

Hà Nội: Xử lý 11 bãi xe vi phạm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm -0
Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự Công an quận Hoàn Kiếm lập biên bản xử phạt một bãi gửi xe trái phép tối mùng 2 Tết

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm, vào dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu gửi xe của người dân tăng cao nên nhiều người dân, các điểm trông giữ đã lợi dụng để trục lợi.

Việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm này nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và quyền lợi của người dân.

Bên cạnh việc xử lý vi phạm, Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở các chủ điểm trông giữ phương tiện thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận.

Song Lê
#