Hà Nội: Nhiều điểm trông giữ phương tiện gần Phủ Tây Hồ "đội giá" so với quy định

- Thứ Ba, 24/01/2023, 18:09 - Chia sẻ

Một số điểm trông giữ xe cho người dân đi lễ ở Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ) vẫn diễn ra tình trạng tự ý tăng giá so với quy định của TP. Hà Nội.

Hằng năm, cứ vào dịp đầu năm, khi người dân đi lễ, hội xuân, hoạt động trông giữ phương tiện trên địa bàn Hà Nội lại diễn biến phức tạp, thường có tình trạng các điểm trông giữ xe "chặt chém”, tăng giá trông giữ phương tiện nhằm trục lợi bất chính.

Phủ Tây Hồ Là một địa điểm văn hóa tâm linh, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, đi lễ. Thế nhưng phí trông giữ xe ở đây bị “đội giá” trong những ngày Tết đã khiến cho nhiều người dân bức xúc.

Hà Nội: Nhiều điểm trông giữ phương tiện gần Phủ Tây Hồ
Điểm trông giữ xe máy thu 20.000 đồng/xe

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, đa số các bãi gửi xe ở đây đều thu 10.000 đồng/xe máy, một số điểm đội giá lên 20.000 đồng/xe máy. Mức phí gửi của ô tô cũng tăng lên tới 50.000 đồng/xe và không hề có vé.

Hà Nội: Nhiều điểm trông giữ phương tiện gần Phủ Tây Hồ
Các điểm trông giữ ô tô thu 50.000 đồng/xe

Trong khi đó, theo quy định của UBND TP Hà Nội, mức phí trông giữ xe máy ban ngày (từ 6 - 18 giờ hàng ngày) là 5.000 đồng/xe, còn ban đêm là 8.000 đồng/xe (từ 18 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau); cả ngày đêm là 12.000 đồng/xe. Đối với xe ô tô mức cao nhất là 30.000 đồng/lượt (xe đến 9 ghế ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống).

Hà Nội: Nhiều điểm trông giữ phương tiện gần Phủ Tây Hồ
Mức giá thu tại các điểm trông giữ xe tăng so với quy định của TP. Hà Nội

Để xử lý tình trạng “đội giá” trông giữ phương tiện xung quanh khu vực Phủ Tây Hồ nêu trên, chính quyền quận Tây Hồ cần vào cuộc quyết liệt, xử lý nghiêm minh các đối tượng có hành vi thu lời bất chính từ việc trông, giữ phương tiện.

Đặc biệt, cần làm rõ nếu có tình trạng “bảo kê” “chống lưng” để các điểm trông giữ xe thu tiền vượt quy định ngang nhiên tồn tại.

Cao Kỳ - Lê Tú
#