Du khách đến Măng Đen ngắm hoa mai anh đào khoe sắc Xuân

- Thứ Ba, 24/01/2023, 17:23 - Chia sẻ

Mỗi độ Tết đến, Xuân về cũng là thời điểm hàng ngàn cây hoa mai anh đào tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum nở rộ khắp nơi, nhuộm hồng con đường, công viên, góc vườn… tạo nên một khung cảnh thơ mộng thu hút nhiều du khách khắp nơi.

Măng Đen nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển, độ ẩm cao và khí hậu mát mẻ quanh năm nên đây là điều kiện hết sức thuận lợi cho cây mai anh đào phát triển và cho ra nhiều hoa. Những nơi thu hút nhiều du khách đến ngắm hoa mai anh đào như Công viên trung tâm Măng Đen, dọc Quốc lộ 24, hồ Đăk Ke, hồ Đam Bri, thác Pa Sỹ, Sóc Farm, E-Ban Farm, làng Kon Bring và rải rác ở nhiều nơi khắp Măng Đen.

Du khách đến Măng Đen ngắm hoa mai anh đào khoe sắc Xuân -0
Hoa mai anh đào nở rộ tại thị trấn Măng Đen thu hút hàng ngàn du khách dịp Tết

Măng Đen có khí hậu ôn đới, quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình dao động từ 16 đến 22 độ C, độ ẩm khoảng 82%. Măng Đen có rừng nguyên sinh bao bọc xung quanh với độ che phủ hơn 70% diện tích tự nhiên. 

Vào những ngày này, hoa mai anh đào ở Măng Đen đang nở rực rỡ. Giống hoa mai anh đào được trồng ở nhiều khu vực và được du khách gần xa biết đến như một biểu tượng của thị trấn Măng Đen. Năm nay hoa mai anh đòa bung nở sát Tết Nguyên đán đã thu hút nhiều du khách tìm đến để lưu lại cảnh sắc rực rỡ dịp Xuân về.

Du khách đến Măng Đen ngắm hoa mai anh đào khoe sắc Xuân -0
Mai anh đào nở rộ dịp Tết là dịp hiếm có, do vậy người dân biết và tìm đến để lưu lại những tấm ảnh đẹp cùng gia đình, bạn bè

Theo người dân tại thị trấn Măng Đen, đây là cái Tết đầu tiên sau rất nhiều năm, hoa mai anh đào nở rộ trong dịp Tết. Hoa sẽ nở rực rỡ trong khoảng 1-2 tuần tới.

Du khách đến Măng Đen ngắm hoa mai anh đào khoe sắc Xuân -0
Ẩm thực dân gian là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn

Sau khi di chuyển đến Măng Đen ngắm hoa mai anh đào và thưởng thước các đặc sản nơi đây như cà phê, cơm lam gà nướng, cà tầm... thì du khách tiếp tục di chuyển về trung tâm TP Kon Tum để tiếp tục đến các điểm du Xuân như nhà thờ gỗ, nhà rông Kon Klo và trải nghiệm với món gỏi lá nổi tiếng tại TP Kon Tum.

Du khách đến Măng Đen ngắm hoa mai anh đào khoe sắc Xuân -0
Thị trấn nhỏ Măng Đen thu hút hàng ngàn lượt du khách tìm đến dịp Tết ngắm hoa mai anh đào đang mùa nở rộ
Du khách đến Măng Đen ngắm hoa mai anh đào khoe sắc Xuân -0
Một góc vườn với đa dạng sắc hoa và khung cảnh nhà rông phục vụ khách du lịch​
Quang Huy
#