Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho ông Đỗ Thành Trung

- Thứ Sáu, 17/03/2023, 19:57 - Chia sẻ

Chiều 17.3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho ông Đỗ Thành Trung.

Công bố, trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung -0
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao Quyết định bổ nhiệm và chúc mừng tân Thứ trưởng Đỗ Thành Trung

Thay mặt Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng ông Đỗ Thành Trung đã được Đảng, Nhà nước tín nhiệm, được Thủ tướng bổ nhiệm giữ trọng trách lớn lao. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, đây là sự kiện kết sức quan trọng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, “không chỉ là niềm vui riêng của đồng chí Đỗ Thành Trung, mà là niềm vui chung của cả Bộ”.

Khẳng định vị thế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày càng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đánh giá cao, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, đó là thành quả của cả tập thể đã đoàn kết, nỗ lực, đổi mới tư duy vì lợi ích chung của đất nước. Tuy nhiên, nhiệm vụ thời gian tới là rất nặng nề, nên vừa qua Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được cấp trên cho phép bổ sung tại chỗ.

Công bố, trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung -0
Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư chúc mừng tân Thứ trưởng Đỗ Thành Trung

Bộ trưởng cho biết, thời gian qua, công tác cán bộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được làm rất tốt, bài bản, khoa học và được Ban Tổ chức Trung ương, các ban Đảng đánh giá cao. Bên cạnh các cán bộ được tín nhiệm và bổ nhiệm tại chỗ, nhiều cán bộ được luân chuyển đi các địa phương, bộ ngành, cơ quan, nhiều đồng chí được quy hoạch cấp chiến lược. “Điều đó cho thấy con người của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được đào tạo tốt, được công nhận”, ông khẳng định.

Giao nhiệm vụ cho tân Thứ trưởng Đỗ Thành Trung, Bộ trưởng nêu rõ, sự kiện trọng đại hôm nay là sự bắt đầu của một quá trình mới. Ông đề nghị Thứ trưởng phải gương mẫu hơn, là ngọn cờ quy tụ anh em, phát huy đoàn kết, tinh thần đổi mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đoàn kết, thống nhất, bao quát công việc, bảo đảm chất lượng cao nhất trong tình hình mới để Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, giữ vững vai trò quan trọng trong công tác tham mưu kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.

Công bố, trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung -0
Ông Đỗ Thành Trung - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thứ trưởng Đỗ Thành Trung gửi lời cảm ơn trân trọng tới Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng, các lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị trong Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tin tưởng lựa chọn, giới thiệu đảm nhiệm trọng trách mới.

Ông Trung cho biết, trong suốt 25 năm công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông luôn nhận được sự quan tâm, dìu dắt, chia sẻ, động viên chí tình, chí nghĩa trong công việc, cuộc sống của nhiều thế hệ lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị và các đồng nghiệp.

Với trọng trách mới, ông Trung khẳng định sẽ “tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, đồng lòng, chung tay xây dựng, phát triển Bộ Kế hoạch và Đầu tư vững bước trên con đường của mình, xứng đáng với đóng góp, vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; xứng đáng là cơ quan tham mưu chiến lược, tổng hợp về phát triển kinh tế - xã hội cho Đảng và Nhà nước”.

Trước khi được bổ nhiệm Thứ trưởng, ông Trung là Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân.

Như vậy, hiện Bộ Kế hoạch và Đầu tư có 4 Thứ trưởng, gồm Thứ trưởng Trần Duy Đông, Trần Quốc Phương, Nguyễn Thị Bích Ngọc và Đỗ Thành Trung.

Vũ Thủy
#