Công an quận Tây Hồ, Hà Nội tăng cường xử lý tội phạm lĩnh vực môi trường

- Thứ Ba, 21/11/2023, 20:00 - Chia sẻ

Trong quá trình xây dựng địa bàn thành điểm du lịch an ninh, an toàn, với vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, quận Tây Hồ đã triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Theo thống kê của Công an quận, từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng chức năng của quận đã phát hiện và xử lý 225 vụ việc với 226 đối tượng vi phạm pháp luật và vệ sinh môi trường, phạt tiền gần 750 triệu đồng.

Trong đó, nhiều vụ án đã được Công an quận xử lý triệt để với nhiều đối tượng, mang lại hiệu quả cao trong quá trình răn đe tội phạm, tạo tiếng vang được thành phố và lãnh đão quận Tây Hồ, người dân trên địa bàn đánh giá cao.

Theo Phó đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế, môi trường Lê Quang Minh, cán bộ chiến sỹ trong đơn vị đều thấm nhuần quan điểm: sức khỏe và sự an toàn của người dân là điều quan trọng nhất. Ban chỉ huy quận, đội đều chỉ đạo quyết liệtcác đơn vị chức năng 'làm sạch' địa bàn, đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường”.

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội: Mạnh tay với tội phạm lĩnh vực môi trường -0
Lực lượng chức năng kiểm tra xe tải làm rơi vãi vật liệu xây dựng
trên địa bàn quận Tây Hồ

Việc thường xuyên phối hợp với lực lượng chức năng quận ra quân xử lý nghiêm các vi phạm là bài học răn đe các trường hợp, đối tượng có ý định vi phạm trong lĩnh vực môi trường.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, Đội Cảnh sát kinh tế và Môi trường thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, phối hợp với các phường giám sát các trường hợp đã xử lý, khắc phục, đặc biệt đối với những cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống để đảm bảo an toàn cho người

Mới đây, tổ công tác của Công an quận phối hợp Đội Quản lý thị trường số 9 và Trạm thú y quận Tây Hồ đã kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm trường hợp xe ô tô tải BKS 29C - 905.54 do Nguyễn Minh Tuấn (SN 1986), trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ điều khiển chứa 50 thùng các tông chứa cánh gà đông lạnh, bên ngoài thùng in chữ nước ngoài.

Toàn bộ số hàng hóa trên không có hoá đơn chứng từ chứng minh xuất xứ, được mua trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, lực lượng chức năng đã tiếp hành lập biên bản xử phạt vi phạm 16 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu là thực phẩm - theo Nghị định 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ.

Cũng theo chỉ huy đội, từ nay đến cuối năm 2023, đặc biệt là vào dịp Tết Giáp Thìn năm 2024, thực hiện chỉ đạo của cấp trên về quyết liệt ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại, Công an quận Tây Hồ tiếp tục tăng cường các biện pháp nắm tình hình, phối hợp với các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn cuộc sống của người dân.

Song Lê
#