Quận Hoàng Mai (Hà Nội):

Vụ bãi tập kết vật liệu xây dựng trên đất nông nghiệp, “hành hạ” người dân: Chính quyền phường Định Công hứa xử lý rồi để mặc vi phạm tiếp diễn

- Thứ Hai, 20/11/2023, 16:04 - Chia sẻ

Nhiều ngày nay, người dân sinh sống quanh khu vực bãi tập kết vật liệu xây dựng quy mô lớn hoạt động rầm rộ suốt ngày đêm nằm sát khu đông dân cư tại phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) tiếp tục bức xúc phản ánh về việc ô nhiễm môi trường và ô nhiễm tiếng ồn.

Bãi tập kết vật liệu xây dựng trên đất nông nghiệp "hành hạ" người dân vì gây ô nhiễm bụi, tiếng ồn.

Liên quan đến sự việc nêu trên, Báo Đại biểu Nhân dân đã từng nhiều lần phản ánh về tình trạng ô nhiễm do bãi tập kết vật liệu xây dựng tự phát này gây nên.

Theo đó, vào ban đêm, hàng đoàn xe tải “hổ vồ” chở cát, đá, gạch, xi măng di chuyển vào bãi tập kết vật liệu xây dựng tạo ra những âm thanh chát chúa khiến người dân quanh khu vực bị mất ngủ cả đêm. Đặc biệt là tình trạng đốt phế thải, xuất hiện những cột khói cao ngút, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người già và trẻ nhỏ.

Vào ban ngày, các lượt xe tải, xe ba bánh (tự chế) nhộn nhịp xếp hàng ra vào chở vật liệu xây dựng gây bụi bặm, tiếng ồn máy móc ầm ĩ từ sáng đến đêm, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn hoàn toàn. Đỉnh điểm, người dân cũng đã nhiều lần có ý kiến với chủ bãi nhưng nhận lại là những lời lẽ doạ dẫm khiến người dân tỏ ra lo lắng, bất an và sợ bị trả thù.

Vụ bãi tập kết vật liệu xây dựng trên đất nông nghiệp, “hành hạ” người dân: Chính quyền hứa xử lý rồi để mặc vi phạm tiếp diễn -0
Bãi tập kết vật liệu xây dựng nằm sát khu dân cư ở phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) khiến người dân chịu cảnh ô nhiễm bụi, tiếng ồn cả ngày lẫn đêm.

Trước thực trạng nêu trên, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND phường Định Công (quận Hoàng Mai) về vấn đề này và một vị lãnh đạo UBND phường khẳng định: “Chúng tôi sẽ thành lập đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định và yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng có biện pháp che chắn tránh để gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới người dân”.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, sau "lời hứa" của chính quyền phường Định Công hàng tháng trời, bãi tập kết vật liệu xây dựng này vẫn ngang nhiên hoạt động hết công suất “tra tấn” người dân cả ngày lẫn đêm và không có biện pháp khắc phục, che chắn bụi. 

Vụ bãi tập kết vật liệu xây dựng trên đất nông nghiệp, “hành hạ” người dân: Chính quyền hứa xử lý rồi để mặc vi phạm tiếp diễn -0
Vụ bãi tập kết vật liệu xây dựng trên đất nông nghiệp, “hành hạ” người dân: Chính quyền địa phương tại quận Hoàng Mai có buông lỏng quản lý, bỏ qua sai phạm?  -0
Vào ban đêm, các lượt xe tải “hổ vồ” chở cát, đá, gạch, xi măng di chuyển vào bãi tập kết vật liệu xây dựng này tạo ra những âm thanh chát chúa khiến người dân quanh khu vực bị mất ngủ.

Đáng chú ý, theo ghi nhận của phóng viên, dù chính quyền phường Định Công hứa có biện pháp xử lý nhưng dường như chỉ là những lời nói “suông’ khi bãi tập kết vật liệu xây dựng không hề có bất kỳ động thái nào trong việc khắc phục vấn đề ô nhiễm. Trái lại, nhiều ngày nay, bãi tập kết này tiếp tục san lấp mở rộng thêm diện tích để hoạt động.

Trước những ảnh hưởng tiêu cực của bãi tập kết vật liệu đến khu dân cư, cử tri phường Định Công mong muốn chính quyền phường và quận Hoàng Mai quyết liệt vào cuộc để có biện pháp xử lý, trả lại cuộc sống yên bình cho những gia đình đã nhiều năm phải chịu “hành hạ” từ bãi vật liệu xây dựng nói trên.

Nhóm PV
#