Vụ bãi tập kết vật liệu xây dựng trên đất nông nghiệp, “hành hạ” người dân: Chính quyền hứa xử lý nhưng vi phạm còn nguyên

- Thứ Năm, 02/11/2023, 11:29 - Chia sẻ

Trong lá đơn kêu cứu, một số cử tri cho biết, khi người dân quanh vùng ra góp ý với chủ bãi vật liệu xây dựng tại phường Định Công đã bị một đối tượng có hành vi chửi bới, lăng mạ và có những lời lẽ đe dọa khiến người dân bất an.

Bãi tập kết vật liệu xây dựng trên đất nông nghiệp, “hành hạ” người dân.

Vừa qua Báo Đại biểu Nhân dân đã phản ánh về một bãi tập kết vật liệu xây dựng quy mô lớn hoạt động rầm rộ suốt ngày đêm nằm sát khu đông dân cư tại phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội), gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn khiến người dân rất bức xúc.

Sau đó, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND phường Định Công về vấn đề này và một vị lãnh đạo UBND phường khẳng định: “Chúng tôi sẽ thành lập đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định và yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng có biện pháp che chắn tránh để gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới người dân”.

Tuy nhiên đến nay, bãi tập kết vật liệu xây dựng này vẫn ngang nhiên hoạt động hết công suất “tra tấn” người dân cả ngày lẫn đêm và không có biện pháp khắc phục, che chắn bụi. Theo người dân nơi đây cho biết, bãi tập kết vật liệu xây dựng (xi măng, cát, đá, gạch…) đi vào hoạt động từ năm 2019, có diện tích khoảng 1000m2 nằm sát đường vành đai 2,5 và khu đông dân cư ngõ 192, đường Lê Trọng Tấn.

Vụ bãi tập kết vật liệu xây dựng trên đất nông nghiệp, “hành hạ” người dân: Chính quyền địa phương tại quận Hoàng Mai có buông lỏng quản lý, bỏ qua sai phạm?  -0
Khu đất này trước đây là đất nông nghiệp, canh tác trồng rau và được người dân địa phương gọi là ao Vang.

Hàng ngày, cứ vào ban đêm là các lượt xe tải “hổ vồ” chở cát, đá, gạch, xi măng di chuyển vào bãi tập kết vật liệu xây dựng này tạo ra những âm thanh chát chúa khiến người dân quanh khu vực bị mất ngủ cả đêm. Đặc biệt là tình trạng đốt phế thải, xuất hiện những cột khói cao ngút, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người già và trẻ nhỏ.

Vào ban ngày, các lượt xe tải, xe ba bánh (tự chế) nhộn nhịp xếp hàng ra vào chở vật liệu xây dựng gây bụi bặm, tiếng ồn máy móc ầm ĩ từ sáng đến đêm, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn hoàn toàn. Đỉnh điểm, người dân cũng đã nhiều lần có ý kiến với chủ bãi nhưng nhận lại là những lời lẽ doạ dẫm, lăng mạ, xỉ nhục khiến người dân tỏ ra lo lắng, bất an và sợ bị trả thù.

Vụ bãi tập kết vật liệu xây dựng trên đất nông nghiệp, “hành hạ” người dân: Chính quyền địa phương tại quận Hoàng Mai có buông lỏng quản lý, bỏ qua sai phạm?  -0
Vào ban đêm, các lượt xe tải “hổ vồ” chở cát, đá, gạch, xi măng di chuyển vào bãi tập kết vật liệu xây dựng này tạo ra những âm thanh chát chúa khiến người dân quanh khu vực bị mất ngủ.

Trước thực trạng nêu trên, phóng viên tiếp tục làm việc với lãnh đạo UBND phường Định Công và vị này cho biết: “Chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay và sẽ thông tin tới báo chí”.

*Báo Đại biểu Nhân dân sẽ tiếp tục giám sát và thông tin đến bạn đọc, cử tri cả nước.

Quân Đỗ- Cao Kỳ
#