UDIC - Dấu ấn những công trình

- Thứ Tư, 22/11/2023, 07:21 - Chia sẻ

Với thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và xây dựng, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC (Tổng Công ty) được biết đến là nhà thầu có năng lực, uy tín với nhiều công trình trọng điểm quốc gia trải dài khắp đất nước.

Nhiều công trình trọng điểm, quy mô lớn

Hội tụ sức mạnh, kinh nghiệm và uy tín từ nhiều công ty hoạt động trong ngành đầu tư, xây dựng, tư vấn đầu tư xây dựng và sản xuất công nghiệp phục vụ xây dựng, Tổng Công ty không ngừng vươn lên trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, trở thành một Tổng Công ty phát triển ổn định, bền vững, đủ sức mạnh cạnh tranh trong nước và quốc tế, thỏa mãn cao nhất yêu cầu của khách hàng và thị trường.

Diện mạo đô thị Hà Nội đã có những bước chuyển mình trong những thập kỷ gần đây với những công trình giao thông hiện đại, các khu nhà cao tầng, đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người dân, kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của UDIC. Đây cũng là thị trường trọng điểm gắn với nhiều công trình nổi tiếng làm nên tên tuổi của Tổng Công ty.

Nằm ở phía Tây Bắc Hà Nội, được khởi công năm 2002, khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra) là hiện tượng của thị trường bất động sản thời điểm ra mắt. Đây là khu đô thị quốc tế lớn nhất đầu tiên tại Hà Nội gần kề Hồ Tây và sông Hồng với quy mô lên tới 301ha. Sự ra đời và hình thành của Ciputra là kết quả từ sự hợp tác giữa Tổng Công ty UDIC liên doanh với Tập đoàn đầu tư phát triển BĐS CIPUTRA (Indonesia) làm chủ đầu tư, với tổng số vốn 2,1 tỷ USD. Đến nay, sau gần 23 năm, Ciputra vẫn được xem là một biểu tượng khu đô thị kiểu mẫu về quy hoạch tổng thể, kiến tạo không gian đáng sống cho người dân thủ đô.

Hàng loạt các công trình khác tại Hà Nội của UDIC là sự tiếp nối tinh thần xây dựng không gian sống lấy con người làm trung tâm như các khu đô thị Trung Yên, Yên Hòa, Hạ Đình, Nghĩa Đô, các công trình hỗn hợp cao tầng tại Trung Yên Plaza, UDIC Complex, UDIC Riverside, UDIC WestLake, Cụm công nghiệp CN3 Sóc Sơn, Golden Palace, Khu nhà ở cao tầng CT14A, Unimax Twin Tower…

Tổng Công ty cũng luôn là lựa chọn hàng đầu để TP. Hà Nội giao thực hiện những dự án có tính chính trị, xã hội cao. Đặc biệt là chuỗi công trình chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội (năm 2010). UDIC được giao nhiệm vụ thi công 8 công trình, dự án với 18 gói thầu trọng điểm như công viên Hòa Bình, đường dẫn cầu Vĩnh Tuy, cải tạo hồ Bảy Mẫu, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Nhà thi đấu Wushu - kiếm... chào mừng Đại lễ.

Hay dự án công trình mở rộng đường Vành đai 3 dưới thấp, đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long dài 5,5km (năm 2019) là công trình trọng điểm của TP. Hà Nội. UDIC là nhà thầu được giao nhiệm vụ thi công gói thầu số 02: thi công từ Km2+812,5 đến Km3+700 và Km4+620 đến Km5+500. Công trình phục vụ nhu cầu đi lại cấp thiết của người dân, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Giai đoạn 2020 - 2022, Tổng công ty đã tham gia và trúng thầu 77 công trình, dự án. UDIC đã mở rộng địa bàn đầu tư tại các tỉnh, thành phố trên cả nước như TP. Hồ Chí Minh, Phú Quốc (Kiên Giang), TP. Huế, Hà Nam, Nam Định, Thái Nguyên…

Năm 2023, Tổng Công ty trúng gói thầu hơn 146 tỷ đồng xây nhà ga hành khách Cảng hàng không Điện Biên. Quy mô hạng mục chính của gói thầu do UDIC thực hiện gồm: nhà ga hành khách, lắp đặt thiết bị sân bay và các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ khác. Với việc đưa vào vận hành Cảng hàng không Điện Biên trong thời gian tới sẽ tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Điện Biên nói riêng và cả vùng Tây Bắc nói chung, đồng thời đảm bảo an ninh quốc phòng vùng biên giới Tây Bắc của Tổ quốc.

Dự án Udic Complex là một trong những tổ hợp công trình có cơ sở vật chất và tiêu chuẩn cuộc sống bậc nhất thủ đô hiện nay. Nguồn: ITN
Dự án Udic Complex là một trong những tổ hợp công trình có cơ sở vật chất và tiêu chuẩn cuộc sống bậc nhất thủ đô hiện nay

Thành công trong sản xuất công nghiệp, tư vấn thiết kế và xây dựng

Không chỉ tạo tiếng vang trong việc xây dựng và phát triển các khu đô thị, công trình nhà ở cao tầng, hạ tầng giao thông, xã hội, Tổng Công ty còn thành công trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất công nghiệp - vật liệu xây dựng, tư vấn thiết kế và xây dựng. Ở mảng sản xuất công nghiệp - vật liệu xây dựng, các công ty thành viên của Tổng Công ty đa dạng với các sản phẩm sản xuất bê tông và xi măng các loại, gạch xây, ngói lợp. sản xuất, gia công cơ khí và sửa chữa máy móc, khai thác chế biến kinh doanh đá vôi, sản xuất các loại khóa và một số mặt hàng cơ kim khí tiêu dùng cao cấp…

Ở lĩnh vực tư vấn thiết kế và xây dựng, các công ty thành viên của Tổng Công ty tập trung tư vấn, cung cấp, triển khai, giám sát thi công các hệ thống điện nhẹ, hệ thống tự động hóa, camera giám sát, âm thanh công cộng, kiểm soát vào ra, hội nghị truyền hình, hạ tầng công nghệ thông tin cho các tòa nhà văn phòng, khu đô thị, khu công nghiệp. Khảo sát địa hình, địa chất công trình, địa chất thuỷ văn, thí nghiệm xác định các chỉ tiêu kỹ thuật của đất đá nền móng các công trình xây dựng, khảo sát kinh tế - xã hội và điều tra lưu lượng giao thông; lập quy hoạch các khu đô thị, khu công nghiệp và quy hoạch hệ thống cơ sở hạ tầng.

Thảo Anh
#