Công đoàn Trụ sở chính Vietcombank

Đại diện tin cậy của người lao động

- Thứ Tư, 03/04/2024, 07:39 - Chia sẻ

Năm 2023, thu nhập bình quân của cán bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục nằm trong nhóm những ngân hàng dẫn đầu toàn hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Năm 2023 cũng là lần thứ 4 Vietcombank liên tiếp được nhận bằng khen "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" và duy trì vị thế dẫn đầu 8 năm liên tiếp là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam và nằm trong top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam. Những thành tích này cũng có sự đóng góp không nhỏ của Công đoàn Trụ sở chính.

Bảo đảm vật chất và tinh thần cho người lao động

Tại Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2024 của Trụ sở chính (TSC) Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách Đảng bộ, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank đánh giá, hoạt động Công đoàn Trụ sở chính (TSC) năm 2023 đã có những đổi mới, sáng tạo để phù hợp với thực tiễn đời sống của cán bộ nhân viên, bảo đảm cả về vật chất lẫn tinh thần, góp phần vào thành tích chung của toàn hệ thống.

Hội nghị đại biểu người lao động Trụ sở chính Vietcombank năm 2024 thành công tốt đẹp. Ảnh: VCB
Hội nghị đại biểu người lao động Trụ sở chính Vietcombank năm 2024 thành công tốt đẹp. Ảnh: VCB

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, bà Phùng Nguyễn Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TSC cho biết, năm 2023, Vietcombank luôn kiên định quán triệt các chủ trương, chính sách của Chính phủ và chỉ đạo điều hành của Ngân hàng Nhà nước để đề ra những định hướng chiến lược phát triển phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô và thực tiễn của thị trường, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh trọng yếu, tiếp tục duy trì vị thế là ngân hàng dẫn đầu Việt Nam về chất lượng, hiệu quả hoạt động.

Bà Phùng Nguyễn Hải Yến nhấn mạnh, là Công đoàn cơ sở lớn nhất của Công đoàn toàn hệ thống Vietcombank, ngoài việc đóng góp vào kết quả kinh doanh chung của hệ thống năm 2023, Công đoàn TSC đã đi đầu thực hiện nhiều công việc lớn, quan trọng, thể hiện vai trò đầu não trong quản trị, điều hành, hoạt động có những nét đặc thù riêng. Trong những năm qua, Công đoàn TSC luôn làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ, chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Ban chấp hành Công đoàn TSC đã chủ động phối hợp với lãnh đạo chuyên môn duy trì tốt các hoạt động thể thao và phong trào, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Cũng theo bà Yến, các phong trào hoạt động đều gắn công tác thi đua tạo động lực, trực tiếp động viên khích lệ các tập thể, cá nhân người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và đoàn thể được giao. Công tác giáo dục tuyên truyền về chia sẻ trách nhiệm đối với xã hội cũng luôn được gắn với thực tế tổ chức các hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa hướng đến cộng đồng.

Mặt khác, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ tay nghề cho cán bộ ngày càng được chú trọng và đầu tư thích đáng. Công đoàn TSC cũng đã làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đề xuất báo cáo Ban lãnh đạo xem xét, giải quyết; kịp thời hỗ trợ động viên nhiều trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động

Năm 2024, song hành với nhiệm vụ kinh doanh, Công đoàn TSC sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị và tạo thống nhất trong ý thức và hành động trong đoàn viên công đoàn, người lao động; tiếp tục nghiên cứu, đổi mới và đề xuất các cơ chế, chính sách phù hợp nhằm gia tăng lợi ích cho đoàn viên tại TSC và người thân cũng như tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, thực hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Ông Hồng Quang, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank, Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự nhấn mạnh, Công đoàn Trụ sở chính Vietcombank cần tiếp tục phát huy vai trò người đại diện tin cậy của người lao động; là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của Đảng ủy và Ban lãnh đạo; là cầu nối hữu hiệu giữa Ban lãnh đạo với đoàn viên, người lao động trụ sở chính; bám sát phương châm "3 rõ: rõ người, rõ việc và rõ trách nhiệm" trong công tác công đoàn.

Theo ông Hồng Quang, các đoàn viên, người lao động tại Trụ sở chính, cũng như trong toàn hệ thống cần biết nâng niu, trân trọng những quyền lợi đang được nhận, môi trường làm việc đang gắn bó để thực hiện tốt 3 chữ "T": Tuân thủ - Tận tâm - Trách nhiệm; làm tốt hơn công việc của mình, phục vụ tốt hơn khách hàng của mình (bao gồm cả khách hàng nội bộ) và đóng góp nhiều hơn cho ngân hàng.

Thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của người lao động trụ sở chính, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của Vietcombank đã đề ra. Hoạt động công đoàn tiếp tục có nhiều chuyển biến về chất, đời sống của người lao động ngày càng được cải thiện. 

Bà Phùng Nguyễn Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank Trụ sở chính đã phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và cho biết, sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo của Ban lãnh đạo trong các hoạt động năm 2024 và thời gian tới, hướng tới nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức công đoàn; triển khai nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực dành cho người lao động, tạo động lực để đoàn viên, người lao động thêm tin tưởng, gắn bó, xây dựng tập thể ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cao Linh
#