Đà Nẵng - Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

- Thứ Năm, 01/12/2022, 07:08 - Chia sẻ

Với thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng lần thứ 5 - Surf 2022 do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ và thành phố Đà Nẵng cùng phối hợp thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, đến nay thành phố Đà Nẵng đã ban hành được 19 chính sách liên quan hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hình thành mạng lưới 6 vườn ươm, 4 quỹ đầu tư, 2 không gian sáng tạo, 10 không gian làm việc chung, 10 câu lạc bộ khởi nghiệp, 3 trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Bà Yến mong muốn thông qua sự kiện đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực, liên kết các hệ sinh thái khởi nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên và quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đánh giá cao nỗ lực của thành phố Đà Nẵng trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong những năm vừa qua. Cho rằng, thời gian qua Đà Nẵng đã thành lập trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc Sở Khoa học và Công nghệ và phối hợp với Bộ để xúc tiến thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại Đà Nẵng. Đây là những cơ sở quan trọng để hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố phát triển. Các cơ sở ươm tạo, cơ sở giáo dục, tổ chức thúc đẩy kinh doanh, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố đã phát triển mạnh mẽ và  có vị thế trên bản đồ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Nhiều chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố đã tham gia vào các hoạt động của hệ sinh thái quốc gia, tham gia làm trưởng làng tại Techfest quốc gia như trưởng làng Metaverse, trưởng làng du lịch ẩm thực…

Triển lãm giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại sự kiện
Triển lãm giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại sự kiện

Có thể nói với những bước đi, kết quả đạt được và cả quyết tâm của thành phố, cho thấy Đà Nẵng là địa phương có những lợi thế và khả năng rất lớn để phát triển, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Và tiếp nối giải thưởng đạt được vào năm 2020, năm nay, lần thứ hai thành phố Đà Nẵng đã được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam - Vinasa trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam lĩnh vực Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Tin và ảnh CÁT THÀNH