Chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống của người cao tuổi Thủ đô

- Thứ Sáu, 30/09/2022, 10:11 - Chia sẻ

Chiều 29.9, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức gặp đại biểu người cao tuổi Thủ đô nhân dịp “Tháng hàng động vì người cao tuổi Việt Nam” và kỷ niệm 32 năm Ngày quốc tế Người cao tuổi. Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chủ trì cuộc gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có 30 đại biểu người cao tuổi đại diện cho hơn 1 triệu hội viên Hội Người cao tuổi Thủ đô. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng gửi tới toàn thể người cao tuổi Thủ đô lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng sức khoẻ tốt đẹp nhất. Đồng thời nhấn mạnh, dân tộc ta có truyền thống “Kính già, yêu trẻ”, “Kính lão, đắc thọ, “Kính già, già để tuổi cho” để tỏ lòng kính trọng, lòng biết ơn đối với người cao tuổi. Người Việt Nam ai ai cũng biết, cũng tự hào về tinh thần, khí phách quyết tâm chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước của các bậc bô lão trong Hội nghị Diên Hồng lưu danh muôn thủa.

Chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống của người cao tuổi Thủ đô -0
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi gặp mặt

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu quốc, người cao tuổi luôn là chỗ dựa vững chắc, tấm gương sáng ngời tiếp thêm sức mạnh niềm tin để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta giành được những thắng lợi to lớn. Bao tấm gương người cao tuổi đã góp công, góp của, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Ngày nay, nhiều các cô, các bác dù tuổi cao, sức khoẻ vẫn không ngừng lao động, cống hiến, giữ ngọn lửa mãi sáng như lời của Bác Hồ kính yêu “Tuổi già nhưng trí không già, góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trên tinh thần đó, những năm qua, thành phố Hà Nội đã có nhiều chủ trương, chính sách quan tâm, chăm lo đối với người cao tuổi. Tuy nhiên, thời gian tới, thành phố xác định cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với người cao tuổi, tạo điều kiện để người cao tuổi nâng cao chất lượng cuộc sống và tham gia đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của Thủ đô, đất nước.

Chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống của người cao tuổi Thủ đô -0
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà cho người cao tuổi

Từ đó, Bí thư Thành ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể chính trị xã hội từ thành phố xuống cơ sở cần chú trọng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với công tác và hoạt động người cao tuổi. Xác định công tác người cao tuổi là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và là nghĩa vụ của từng gia đình với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Ban Đại diện Hội Người cao tuổi từ thành phố xuống cơ sở tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu xây dựng, hoàn thiện và thực thi tốt các chủ trương, chính sách đối với người cao tuổi. Đồng thời chú trọng đổi mới nội dung, cách thức hoạt động các phong trào thi đua theo hướng thực chất, hiệu quả đáp ứng nhu cầu thực tiễn đang đặt ra và mở rộng các hình thức tập hợp người cao tuổi tham gia hoạt động.

Chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống của người cao tuổi Thủ đô -0
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình với các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quang Trung, quận Hà Đông Phạm Bá Hiến (76 tuổi)  cảm ơn Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các cấp, các ngành luôn quan tâm, dành tình cảm đặc biệt cho người cao tuổi. Ông cho biết, đáp lại tình cảm đó, bản thân ngày nào còn sức khoẻ, còn tham gia hoạt động xã hội, còn cố gắng đóng góp cho cộng đồng.

Thay mặt các đại biểu dự buổi gặp mặt và người cao tuổi Thủ đô, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp thu ý kiến của Bí thư Thành ủy. Đồng thời khẳng định sẽ phát huy vai trò Ban Đại diện người cao tuổi từ thành phố xuống cơ sở làm cầu nối thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống của người cao tuổi Thủ đô.

Văn Anh