Tôn vinh Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo, Thương hiệu Việt uy tín, Thương hiệu Việt bền vững năm 2021

- Thứ Năm, 23/12/2021, 10:43 - Chia sẻ
Chiều 22.12, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu phát triển thương hiệu Việt thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ Tôn Vinh Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo, Thương hiệu Việt uy tín, Thương hiệu Việt bền vững năm 2021.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng tham dự.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt Nguyễn Văn Thọ cho biết, hiện nay, khoa học công nghệ đã trở thành động lực và yếu tố quan trọng, cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ trên thế giới là chưa từng có trong lịch sử loài người. Kinh tế tri thức và sự biến chuyển trong các chuỗi giá trị toàn cầu đang tạo ra thời cơ mới cho Việt Nam hội nhập sâu hơn và hiệu quả hơn vào kinh tế thế giới.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Vân Phi
Các doanh nghiệp được tôn vinh tại buổi lễ

Đảng và Nhà nước luôn khẳng định vai trò then chốt của khoa học và công nghệ “Phát triển Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, giữ vai trò then chốt trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, “Nhà nước ưu tiên đầu tư và khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư nghiên cứu, phát triển, chuyển giao, ứng dụng có hiệu quả thành tựu khoa học và công nghệ”. Thủ tướng Chính phủ luôn kêu gọi các ngành, các cấp tích cực đầu tư, phát triển Khoa học và công  nghệ và xem doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới sáng tạo; đồng thời thúc đẩy các doanh nghiệp tập trung đầu tư, phát triển cho Khoa học và công nghệ phục vụ sản suất kinh doanh, mang lại hiệu quả cao.

Theo Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt, thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực, mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu, và đến nay đại dịch vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn, dịch bệnh kéo dài, không ít doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách để tồn tại và phát triển. Nhiều doanh nghiệp vẫn tạo được chỗ đứng vững chắc trên thương trường với thành quả đầu tư, nghiên cứu sáng tạo và đưa ra thị trường nhiều sản phẩm, công nghệ có hàm lượng trí tuệ và giá trị cao, phục vụ cho kinh tế - xã hội. Nhiều doanh nghiệp được đánh giá cao về tinh thần vượt khó, sáng tạo trong đầu tư kinh doanh và góp phần cho sự phần phát triển kinh tế đất nước. 

Chương trình bình xét và Tôn vinh Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo, Thương hiệu Việt uy tín và Thương hiệu Việt bền vững năm 2021 đã được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của các Bộ, ban, ngành, các địa phương và sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp. UBND của gần 20 tỉnh, thành phố đã đề cử hơn 80 doanh nghiệp tiểu biểu, điển hình tham gia xét chọn. Ban tổ chức cùng Hội đồng thẩm định đã xét và chọn ra các doanh nghiệp đạt danh hiệu và xứng đáng được tôn vinh như Công ty Cổ phần Dược phẩm Savi, Công ty cổ phần Cao Su Đà Nẵng, Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa, Công ty CP Đường Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Cao Su Tân Biên, Công ty TNHH Tiệm Vàng Kim Hương, Công ty cổ phần Tập đoàn Sa Sâm Việt, Công ty TNHH SX-TM-DV Qui  Phúc, Công ty CP Đầu tư Dừa Bến Tre, Công ty TNHH Nước uống Tinh Khiết Sài Gòn, Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc, Công ty TNHH MTV Sinh học Minh Hoàng Gia Lai, Công ty TNHH Tin học Anh Phương, Công ty TNHH Nhà đất Nhân Mười, Công ty TNHH Giáo dục Nhân Mỹ, Công ty TNHH KD XNK Tổng hợp FATACO Bến Tre…

Các đại biểu tham dự lễ tôn vinh

Đây là hoạt động hàng năm có ý nghĩa thiết thực, nhằm biểu dương các doanh nghiệp đã tích cực ứng dụng khoa học và công nghệ hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế hội nhập, đồng thời tiếp tục động viên, khuyến khích và thúc đẩy phát triển đầu tư khoa học và công nghệ mạnh mẽ hơn nữa trong các doanh nghiệp.  

Vân Phi